Hướng dẫn chọn dầu cho bếp chiên nhúng

 Bạn đã biết cách chọn dầu cho bếp chiên nhúng chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách chọn dầu, khi nào nên thay dầu, và cách xử lý dầu không còn sử dụng được nữa.

Chọn dầu chiên phù hợp sẽ giúp thực phẩm chiên ngon hơn

1.   Cách chọn dầu cho bếp chiên nhúng

Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng loại dầu nào cho bếp chiên nhúng, có hai yếu tố chính bạn cần xem xét là điểm bốc khói và mùi vị.

Điểm bốc khói của dầu là nhiệt độ mà dầu bắt đầu phân hủy khi được làm nóng. Khi dầu bắt đầu bốc khói, nó bắt đầu có vị “không ngon” và mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng.

2.   Loại dầu nào tốt nhất cho bếp chiên nhúng?

Do điểm bốc khói cao, dầu thực vật là loại dầu tốt nhất cho bếp chiên nhúng. Dầu hạt cải và dầu đậu phộng là những lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Ngoài ra bạn có thể chọn một số loại dầu khác như:

·        Dầu hạt nho

·        Dầu đậu nành

·        Mỡ heo

·        Dầu ngô

·        Dầu hạt bông

Hương vị của dầu có thể ảnh hưởng đến thực phẩm?

Vì chiên ngập dầu yêu cầu thực phẩm phải ngập trong dầu trong toàn bộ quá trình nấu, nên việc sử dụng dầu có mùi vị nồng có thể ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm bạn đang chiên.

Hương vị trung tính của dầu thực vật, đậu phộng và dầu hạt cải sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm.

Sử dụng dầu có mùi nồng sẽ ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm

3.    Khi nào nên thay dầu?

Thời gian thay dầu tùy thuộc vào thực phẩm bạn đã chiên, tần suất chiên, chất lượng dầu cũng như mức độ sạch của nồi chiên. Mặc dù không có giới hạn cụ thể áp dụng cho mọi trường hợp, nhưng dưới đây là những dấu hiệu cho biết bạn nên thay dầu:

  • ·        Dầu bốc khói ở nhiệt độ thấp hơn bình thường.
  • ·        Dầu bị tối màu.
  • ·        Dầu có mùi khó chịu.
  • ·        Dầu trở nên đặc lại và có bọt ở bề mặt.

Dầu chiên bị đen và trở nên đặc lại

4.   Cách xử lý dầu không còn sử dụng được

Để vứt bỏ dầu ăn đã qua sử dụng, hãy đổ dầu vào túi có thể bịt kín và bỏ vào thùng rác. Luôn kiểm tra túi xem có bị rách hoặc thủng không trước khi chuyển dầu.

Ngoài ra, bạn có thể tìm các trung tâm xử lý tái chế dầu ăn. Nếu trong khu vực của bạn không có, bạn có thể xem xét các dịch vụ thu gom dầu cho nhà hàng..

Tuyệt đối không được đổ dầu ăn xuống cống. Vì các hạt chất béo trong dầu có thể đông đặc lại và làm tắc nghẽn cống, gây ra các vấn đề nghiêm trọng với hệ thống ống nước.

Qua bài viết này bạn đã biết nên sử dụng loại dầu nào cho bếp chiên nhúng của mình rồi. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Tham khảo các dòng bếp chiên nhúng tại Cosmic.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Xem thêm:

Bếp Chiên Nhúng:: Mẹo Để Dầu Chiên Sử Dụng Được Lâu Hơn.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo trì lò nướng.

Mẹo kiểm tra rò rỉ bức xạ của lò vi sóng.

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét