Tiêu chí chọn mua bàn chuẩn bị thức ăn


Bàn sơ chế kèm chức năng làm lạnh là thiết bị thiết yếu cho bất kỳ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào. Chúng là sự kết hợp của một chiếc tủ lạnh với một chiếc thớt tiện lợi để dễ dàng chuẩn bị các nguyên liệu. Nó có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau vì vậy, việc tìm kiếm một chiếc bàn phù hợp có thể là một thách thức. Dưới đây Cosmic đã đưa ra hướng dẫn chọn mua bàn chuẩn bị thức ăn phù hợp. Hãy cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn chọn mua bàn chuẩn bị thức ăn

1.   Bàn Sandwich / Salad so với Bàn Pizza

Bàn sandwich và bàn salad được sử dụng với các mục đích khác nhau, nhưng chúng không quá khác biệt như tên gọi của chúng. Bàn sandwich đi kèm với thớt nông hơn được thiết kế để chứa bánh mì phụ và bánh mì sandwich. Đồng thời nó được thiết kế để sử dụng với khay đựng thức ăn cỡ 1/6 ở khu vực bảo quản trên cùng. Bàn pizza có khu vực thớt sâu hơn và khu vực lưu trữ trên cùng được thiết kế cho khay đựng thức ăn kích thước 1/3.

Bàn Pizza Everzen 1800mm

2.   Các tiêu chí chọn mua bàn chuẩn bị thức ăn

1.            2.1 Kích thước bàn chuẩn bị thức ăn

Quyết định kích thước phù hợp của bàn chuẩn bị thức ăn là điều cần thiết vì nó cần phải vừa với nơi bạn muốn đặt.

Mỗi kích thước đi kèm với lợi ích riêng của nó. Những chiếc bàn nhỏ hơn phù hợp với các doanh nghiệp có không gian hạn chế với nhược điểm là không gian lưu trữ nhỏ. Trong khi những chiếc bàn lớn hơn thì ngược lại - khó tìm được một không gian thuận tiện để đặt nó, nhưng nó có rất nhiều không gian bên trong để lưu trữ.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước là số lượng nguyên liệu bạn sử dụng khi chế biến thức ăn. Nếu bạn cần bảo quản nhiều nguyên liệu khác nhau cùng một lúc, tốt hơn hết bạn nên chọn một chiếc bàn lớn để bảo quản.

Các loại kích thước khác nhau của bàn Salad

1.            2.2 Cửa và ngăn kéo bàn chuẩn bị thức ăn

Yếu tố thứ hai cần xem xét là bạn muốn một chiếc bàn có ngăn kéo, cửa đóng mở hay kết hợp cả hai.

Các thiết bị có cửa có cửa đóng mở với không gian bảo quản rộng lớn có thể chứa nhiều loại thực phẩm.

Các thiết bị có ngăn kéo thường có ít không gian làm lạnh hơn, nhưng mỗi ngăn kéo được bố trí để chứa đầy nguyên liệu, giúp chúng dễ lấy hơn.

Các thiết bị có sự kết hợp giữa cửa và ngăn kéo mang đến cho người sử dụng những ưu điểm của cả hai loại cửa.

2.            2.3 Các loại mặt bàn chuẩn bị

Tùy thuộc vào loại bàn khác nhau sẽ có các mặt trên khác nhau để phù hợp với lượng không gian làm việc cần thiết. Một số bàn có khay đựng rộng rãi và một chiếc thớt đơn giản phía trên. Nhưng một số loại bàn khác cung cấp một không gian làm việc rộng lớn để có thêm khu vực chuẩn bị thức ăn.

Một số loại mặt bàn khác nhau của bàn Salad

Qua bài viết này bạn đã biết được các tiêu chí cần quan tâm để chọn được một chiếc bàn chuẩn bị thức ăn phù hợp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì bạn có thể liên hệ với Cosmic ngay để được tư vấn chi tiết hơn.

Tham khảo các loại bàn chuẩn bị thức ăn tại Cosmic.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Xem thêm:

Cách vệ sinh bàn mát.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bàn mát công nghiệp cánh kính

Top bàn mát 2 cánh dành cho nhà hàng nhỏ.

Các ưu và nhược điểm của bàn mát công nghiệp.

Lựa chọn bàn mát 2 cánh Berjaya cho từng không gian bếp

Doanh nghiệp đã biết cách sử dụng bàn mát đúng chuẩn?

4 lý do nên chọn bàn mát salad Berjaya cho căn bếp công nghiệp


Đăng nhận xét

0 Nhận xét