Bàn sơ chế kèm chức năng làm lạnh là thiết bị thiết
yếu cho bất kỳ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào. Chúng là sự kết hợp của một
chiếc tủ lạnh với một chiếc thớt tiện lợi để dễ dàng chuẩn bị các nguyên liệu. Nó
có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau vì vậy, việc tìm kiếm một chiếc bàn phù
hợp có thể là một thách thức. Dưới đây Cosmic đã đưa ra hướng dẫn chọn mua bàn
chuẩn bị thức ăn phù hợp. Hãy cùng tham khảo nhé.
Hướng
dẫn chọn mua bàn chuẩn bị thức ăn
1. Bàn Sandwich / Salad so với Bàn Pizza
Bàn sandwich và bàn salad được sử dụng với các mục đích khác nhau, nhưng
chúng không quá khác biệt như tên gọi của chúng. Bàn sandwich đi kèm với thớt
nông hơn được thiết kế để chứa bánh mì phụ và bánh mì sandwich. Đồng thời nó được
thiết kế để sử dụng với khay đựng thức ăn cỡ 1/6 ở khu vực bảo quản trên cùng. Bàn pizza có khu vực thớt sâu hơn và khu vực lưu trữ trên
cùng được thiết kế cho khay đựng thức ăn kích thước 1/3.
Bàn
Pizza Everzen 1800mm
2. Các tiêu chí chọn mua bàn chuẩn bị thức ăn
2.1 Kích
thước bàn chuẩn bị thức ăn
Quyết định kích thước phù hợp của bàn chuẩn bị thức
ăn là điều cần thiết vì nó cần phải vừa với nơi bạn muốn đặt.
Mỗi kích thước đi kèm với lợi ích riêng của nó. Những
chiếc bàn nhỏ hơn phù hợp với các doanh nghiệp có không gian hạn chế với nhược
điểm là không gian lưu trữ nhỏ. Trong khi những chiếc bàn lớn hơn thì ngược lại
- khó tìm được một không gian thuận tiện để đặt nó, nhưng nó có rất nhiều không
gian bên trong để lưu trữ.
Một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước là số lượng nguyên liệu bạn sử dụng khi chế biến thức ăn. Nếu bạn cần bảo quản nhiều nguyên liệu khác nhau cùng một lúc, tốt hơn hết bạn nên chọn một chiếc bàn lớn để bảo quản.
Các
loại kích thước khác nhau của bàn Salad
2.2 Cửa
và ngăn kéo bàn chuẩn bị thức ăn
Yếu tố thứ hai cần xem xét là bạn muốn một chiếc
bàn có ngăn kéo, cửa đóng mở hay kết hợp cả hai.
Các thiết bị có cửa có cửa đóng mở với không gian
bảo quản rộng lớn có thể chứa nhiều loại thực phẩm.
Các thiết bị có ngăn kéo thường có ít không gian
làm lạnh hơn, nhưng mỗi ngăn kéo được bố trí để chứa đầy nguyên liệu, giúp
chúng dễ lấy hơn.
Các thiết bị có sự kết hợp giữa cửa và ngăn kéo
mang đến cho người sử dụng những ưu điểm của cả hai loại cửa.
2.3 Các
loại mặt bàn chuẩn bị
Tùy thuộc vào loại bàn khác nhau sẽ có các mặt
trên khác nhau để phù hợp với lượng không gian làm việc cần thiết. Một số bàn
có khay đựng rộng rãi và một chiếc thớt đơn giản phía trên. Nhưng một số loại
bàn khác cung cấp một không gian làm việc rộng lớn để có thêm khu vực chuẩn bị
thức ăn.
Một
số loại mặt bàn khác nhau của bàn Salad
Qua bài viết này bạn đã biết được các tiêu chí cần
quan tâm để chọn được một chiếc bàn chuẩn bị thức ăn phù hợp. Nếu bạn vẫn còn
băn khoăn thì bạn có thể liên hệ với Cosmic ngay để được tư vấn chi tiết hơn.
Tham khảo các loại bàn chuẩn bị thức ăn tại
Cosmic.
Hotline: 1800 7088 (
gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Xem thêm:
Cấu
tạo và nguyên lý hoạt động của bàn mát công nghiệp cánh kính
Top bàn mát
2 cánh dành cho nhà hàng nhỏ.
Các ưu
và nhược điểm của bàn mát công nghiệp.
Lựa
chọn bàn mát 2 cánh Berjaya cho từng không gian bếp
Doanh
nghiệp đã biết cách sử dụng bàn mát đúng chuẩn?
4
lý do nên chọn bàn mát salad Berjaya cho căn bếp công nghiệp
0 Nhận xét