10 Loại Thực Phẩm Không Nên Bảo Quản Đông Lạnh

 Tủ đông có thể giúp bạn tiết kiệm nguyên liệu và cắt giảm lãng phí thực phẩm, nhưng không phải thực phẩm nào bảo quản đông lạnh cũng tốt. Hãy cùng Cosmic tìm hiểu 10 loại thực phẩm không nên bảo quản đông lạnh trong bài viết dưới đây nhé.

Những loại thực phẩm không nên bảo quản đông lạnh

1.   Trứng nguyên vỏ

Nếu bạn bảo quản trứng còn nguyên vỏ trong tủ đông, lòng đỏ trứng sẽ giãn nở khi bị đông lạnh làm cho vỏ trứng bị nứt. Đây là cơ hội tuyệt vời để vi khuẩn xâm nhập vào trứng, làm trứng bị hỏng và làm tủ đông có mùi khó chịu.

Nếu bạn muốn đông lạnh trứng thì cách tốt nhất là tách trứng ra khỏi vỏ, đánh đều lên và cất trong hộp kín.

2.   Sản phẩm từ sữa

Khi bảo quản sữa trong tủ đông, phần sữa và phần nước sẽ bị tách ra khi rã đông. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Ngoài ra các sản phẩm từ sữa cũng không nên bảo quản đông lạnh.

Không nên bảo quản các thực phẩm làm từ sữa trong tủ đông

3.   Thực phẩm chiên

Thực phẩm chiên rất ngon khi ăn nóng. Ngược lại nếu nó được bảo quản đông lạnh, nó sẽ rất khó để hâm nóng và lớp giòn bên ngoài sẽ bị mềm, nhão và chảy nước.

4.   Nước giải khát có ga

Làm mát lon nước có ga trong ngăn đá nghe có vẻ hay, nhưng nó không an toàn chút nào. Khi nước ngọt bị đông đá, khối lượng của nó sẽ tăng lên, khiến chiếc lon bị biến dạng và cuối cùng là phát nổ.

Ngoài ra, ở nhiệt độ dưới 0 độ C, các loại nước có gas có thể vẫn có một phần ở dạng lỏng. Khi bạn mở lon nước ra, quá trình giải phóng lượng carbon dioxide hòa tan trong nước sẽ bắt đầu. Do một phần nước vẫn ở dạng lỏng nên áp lực nước thoát ra ngoài sẽ rất mạnh cộng thêm khối lượng đã bị gia tăng từ trước nên quá trình này sẽ xảy ra rất mạnh và thường gây ra những tai nạn đáng tiếc.

5.   Mì ý đã chín hoàn toàn

Làm đông lạnh mì ý đã nấu chín hoàn toàn sẽ ảnh hưởng xấu kết cấu của mì và khi rã đông nó sẽ bị mềm, nhũn và không ngon miệng.

6.   Thực phẩm giàu nước

Xà lách, khoai tây, dưa chuột, dưa hấu đều có hàm lượng nước cao. Khi bảo quản trong tủ đông, nước bên trong sẽ biến thành tinh thể băng. Khi rã đông, lớp băng này sẽ tan chảy, bạn sẽ còn lại một mớ rau mềm nhũn và ướt sũng.

Không nên bảo quản thực phẩm giàu nước bên trong tủ đông

7.   Thịt đã rã đông

Nếu bạn đã lấy thực phẩm tươi sống như thịt, cá… ra khỏi ngăn đông, tuyệt đối không đông lạnh lại. Do thực phẩm đã rã đông có thể bị biến đổi cấu trúc, hương vị và vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập vào thịt nhanh hơn thông thường.

8.   Mayonnaise

Sốt mayonnaise khi rã đông sẽ bị tách nước, không còn ở dạng sền sệt và hương vị cũng không còn thơm ngon như ban đầu. Cách tốt nhất là nên bảo quản mayonnaise trong ngăn mát.

9.   Tỏi

Tỏi khi được đông lạnh sẽ trở nên đắng và có mùi hăng hơn

Tỏi có thể bị hăng và trở nên đắng hơn khi được bảo quản trong tủ đông. Bạn chỉ nên bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng, khô, thoáng khí và ít ánh sáng.

10.  Cà ri

Một số loại gia vị vẫn duy trì được hương vị đặc trưng của chúng khi ở trong tủ đá, nhưng cà ri là một ngoại lệ. Cà ri sẽ có “mùi mốc” nếu được đông lạnh.

Trên đây là 10 loại thực phẩm không nên bảo quản đông lạnh. Hãy lưu ý khi bảo quản thực phẩm nhé.

Tham khảo tủ đông tại Cosmic.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Xem thêm:

Các bước vệ sinh tủ đông.

Hướng dẫn vệ sinh bàn mát.

Tủ bánh kem kinh cong và kính vuông: cái nào tốt hơn?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét