Hôm nay Cosmic sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh brownie cực đơn giản. Cùng theo dõi nhé.
Hướng dẫn làm bánh brownie
1. Nguyên liệu:
- -
Socola
đen 250 gr
- -
Bột mì đa dụng 150 gr
- -
Bơ lạt 250 gr
- -
Trứng gà 6 quả
- -
Đường trắng 200 gr
- - Muối 5 gr
2. Cách
làm:
2.1 Nấu chảy sô cô la
Nấu chảy socola
- -
Cắt
nhỏ bơ lạt và sô cô la.
- -
Cho
nồi nước lên bếp và nấu cho đến khi nước sôi.
- -
Đặt
một tô thủy tinh lớn vào nồi (chú ý không cho đáy tô chạm nước) rồi cho bơ và
sô cô la đã được cắt nhỏ vào, nấu chảy bằng hơi nước cho đến khi bơ và sô cô la
hòa quyện lại với nhau.
- -
Nhắc
xuống và để nguội.
2.2 Trộn bột
- -
Đánh
6 quả trứng và 200 gram đường với tốc độ vừa, cho đến khi hỗn hợp hòa trộn lại
với nhau và xuất hiện bọt khí.
- -
Giảm
tốc độ và cho phần sô cô la được nấu sẵn trước vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp
hoà quyện lại với nhau.
- -
Rây
150 gram bột mì vào hỗn hợp và thêm một chút muối vào. Dùng phới trộn đều hỗn hợp,
khi hỗn hợp mềm mịn, dẻo sệt hơn thì ngừng lại và chuẩn bị nướng bánh.
2.3 Nướng bánh
- -
Cho
bánh vào khuôn đã có lót một lớp giấy nến. Dàn đều bột và cho vào lò nướng chỉnh
nhiệt độ 180 độ C nướng trong khoảng từ 20 - 25 phút.
- -
Dùng
một que tăm chọt vào giữa bánh rồi rút ra nếu que tăm khô ráo thì bánh đã chín.
- -
Sau
khi bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn để cho nguội bớt rồi dùng dao cắt thành
các miếng nhỏ vừa ăn.
Thành phẩm bánh brownie thơm ngon cho buổi trà chiều
Trên đây là hướng dẫn làm bánh brownie.
Chúc bạn thành công. Nếu bạn đang thiếu một chiếc lò nướng thì bạn có thể tham
khảo tại Cosmic
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
0 Nhận xét