Bánh su kem và một loại bánh nong và dễ làm. Dưới đây Cosmic sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh su kem. Hãy cùng Cosmic vào bếp nhé.
Hướng dẫn làm bánh su kem
1. Nguyên liệu:
- Bột
mì đa dụng 75gr
- Bột
bắp 10gr
- Bơ lạt 60gr
- Trứng gà 4 quả
- Whipping cream 20ml
- Sữa tươi không đường 220ml
- Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
- Đường 40gr
- Muối 1 ít
- Nước 125ml
2. Cách
làm:
2.1 Làm nhân kem
- Cho
vào tô 10gr bột bắp, 220ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều hỗn hợp.
- Cho
hỗn hợp sữa tươi vừa pha vào nồi cùng 40gr đường, 20ml whipping cream, 1 muỗng
cà phê tinh chất vani, 10gr bơ lạt, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 ít muối.
- Khuấy
đều hỗn hợp sữa trên lửa nhỏ đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp. Đợi nhân nguội,
cho vào túi bắt kem và làm mát trong tủ lạnh.
2.2 Làm vỏ bánh
- Cho
nồi lên bếp, đổ vào 125ml nước lạnh, 50gr bơ lạt, 1 ít muối, 1 muỗng cà phê đường.
Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bơ tan hoàn toàn.
- Cho
vào thêm 75gr bột mì và tiếp tục khuấy trộn đến khi bột mì quyện thành khối thì
tắt bếp.
- Cho
vào 2 quả trứng gà rồi khuấy đều cho hòa quyện, tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
2.3 Nướng bánh
Nướng vỏ bánh su
- Làm
nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút với chế độ 2 lửa kèm quạt
đối lưu.
- Chuẩn
bị 1 khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Cho hỗn hợp vỏ bánh vào túi bắt kem, sau
đó bạn bơm lên khay thành hình tròn xoắn ốc hoặc thanh dài.
- Cho
bánh vào lò và nướng từ 20 - 25 phút ở 200 độ C.
2.4 Bơm nhân
Bơm nhân cho bánh su
- Dùng
dao rạch 1 đường nhỏ ở đáy bánh rồi bơm đầy nhân kem vào là hoàn tất.
Vậy là bạn đã làm xong món bánh su mời cả nhà rồi. Chúc bạn thành công.
Tham khảo lò nướng tại Cosmic
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
0 Nhận xét