Bạn đã biết cách rã đông thực phẩm an toàn chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết này để biết được những sai lầm cần tránh khi rã đông thực phẩm nhé.
Những sai lầm cần tránh khi rã đông thực phẩm
1. Không rã đông bằng dầu nóng
Khi nước gặp dầu nóng sẽ làm dầu bắn tung tóe và
có thể gây phỏng cho bạn vì vậy bạn không nên rã đông bằng dầu nóng.
2. Không rã đông cá quá mềm
Cá sẽ nhạt vị và còn mất chất dinh dưỡng nếu rã
đông quá lâu. Vì vậy, bạn chỉ nên rã đông vừa phải, cá vừa mềm tới rồi đem đi
chế biến là được.
3. Hạn
chế rã đông bằng lò nướng
Thực phẩm sau khi rã đông bằng lò nướng sẽ dễ bị
vi khuẩn xâm nhập, cần chế biến ngay sau khi rã đông. Vì vậy bạn cũng nên hạn
chế rã đông thực phẩm bằng cách này nhé.
4. Không để thực phẩm ở nhiệt độ thường
Khi thực phẩm tiếp xúc với nhiệt độ thường dễ bị
vi khuẩn xâm nhập, có thể gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy bạn không nên rã đông thực phẩm bằng cách để ở
nhiệt độ thường.
Thực phẩm khi đã được rã đông rất dễ bị nhiễm vi
khuẩn. Việc trữ đông lại sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và ảnh hưởng tới
chất lượng thực phẩm, có thể gây ngộ độc khi sử dụng tiếp lần sau. Vì vậy bạn
không nên tái trữ đông thực phẩm đã rã đông.
Qua bài viết này bạn đã biết những sai lầm cần tránh khi rã đông thực phẩm rồi. Hãy chú ý để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình nhé.
Tham khảo tủ đông tại Cosmic.
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
0 Nhận xét