Sự khác biệt giữa kem tươi và kem cứng

 Bạn có ý định mở tiệm kem nhưng bạn chưa biết nên kinh doanh loại kem nào? Dưới đây là sự khác biệt giữa kem tươi và kem cứng. Hãy cùng Cosmic tìm hiểu nhé.

So sánh kem tươi và kem cứng

1. Sự khác biệt giữa kem tươi và kem cứng

1.            1.1 Thành phần

Bất kỳ loại kem nào cũng phải chứa ít nhất 10% chất béo sữa và 20% kem. Nhưng hầu hết các loại kem cứng đều chứa khoảng 10% - 18% chất béo sữa. Ngược lại, kem tươi chứa ít chất béo sữa hơn, thường khoảng 3% - 6%.

Hàm lượng không khí cũng là một điểm tạo nên sự khác biệt giữa kem tươi với kem cứng. Hàm lượng không khí không chỉ ảnh hưởng đến hương vị mà còn cả kết cấu của kem. Kem tươi chứa hàm lượng không khí cao hơn, nên có kết cấu nhẹ và bông hơn kem cứng.

2.            1.2 Sản xuất

Mỗi loại kem đều trải qua quá trình thanh trùng và đồng nhất để loại bỏ vi khuẩn có hại.

Kem cứng được đông lạnh và bảo quản ở nhiệt độ khoảng - 15 độ C. Đồng thời được trộn và sục khí, tạo ra lượng không khí nhất định trong sản phẩm.

Kem tươi thường được thực hiện bằng cách sử dụng các dạng hỗn hợp kem khác nhau, thường được đổ vào máy làm kem tươi. Ở đó, hỗn hợp kem được khuấy và đông lạnh ở nhiệt độ - 4 độ C, ấm hơn đáng kể so với kem cứng. Trong quá trình làm lạnh, không khí được thêm vào, làm tăng hàm lượng không khí trong kem. Kem sau đó được bảo quản trong hộc chứa của máy làm kem tươi ở nhiệt độ khoảng 3 độ C.

3.            1.3 Phân phối kem

Kem cứng, thường được đóng gói trong các thùng lớn và bảo quản trong tủ trưng bày hoặc tủ lạnh, được múc thủ công vào vỏ kem hoặc bát kem.

Kem được múc thủ công và trang trí đẹp mắt

Mặt khác, kem tươi được tạo ra, lưu trữ và phân phối bằng cùng một máy làm kem tươi. Bằng cách sử dụng chuyển động xoắn, bạn có thể tạo ra một cây kem mềm mại, đẹp mắt.

2. Các loại máy làm kem

1.            2.1 Máy làm kem tươi

Máy làm kem tươi

Máy làm kem tươi là lựa chọn hoàn hảo để tạo ra kem có kết cấu nhẹ và xốp. Loại máy này cực kỳ dễ sử dụng và phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc quán cà phê muốn phục vụ kem tươi.

1.            2.2 Máy làm kem cứng

Máy làm kem cứng hay còn gọi là máy làm kem theo mẻ, phù hợp để làm kem số lượng lớn. Chúng có nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như khả năng tạo ra các hương vị và kết cấu khác nhau. Những chiếc máy này hoàn hảo để làm kem cứng, gelato.

Tham khảo máy làm kem tại Cosmic.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN


Đăng nhận xét

0 Nhận xét