Cách lọc dầu chiên tại nhà hàng

 Dầu chiên là khoản chi phí không hề nhỏ ở hầu hết các nhà hàng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tận dụng tối đa nó. Lọc dầu là một cách để tăng tuổi thọ của dầu. Dưới đây Cosmic sẽ chia sẻ cho bạn những cách lọc dầu chiên tại nhà hàng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Những cách lọc dầu chiên tại nhà hàng

1.   Sáu yếu tố làm dầu nhanh hỏng

-         Ôxy: Dầu là một loại thực phẩm và nó giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, sẽ bị hỏng khi mở nắp ra. Hãy đậy chặt nắp thùng khi không sử dụng.

-         Muối: Khi cho vào thức ăn có vị rất ngon nhưng muối sẽ làm hỏng tuổi thọ của dầu. Vì vậy không nên muối thực phẩm trước khi chiên.

-         Xà phòng: Khi vệ sinh bên trong bếp chiên, hãy tránh dùng xà phòng. Cặn xà phòng sẽ phản ứng với dầu và tạo ra mùi vị khó chịu, bốc khói và làm dầu có bọt.

-         Nhiệt: Đặt bếp chiên của bạn ở nhiệt độ nấu được khuyến nghị và kiểm tra xem nhiệt độ đó có chính xác không. Tắt bếp chiên của bạn khi không sử dụng.

-         Carbon: Các mảnh vụn sẽ tích tụ trong nồi chiên của bạn theo thời gian. Cố gắng vớt qua bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy trước khi nó cháy. Lọc dầu thường xuyên để loại bỏ các hạt khác mà bạn không thể vớt.

-         Nước: Dầu và nước không thể trộn lẫn! Có nhiều nước bên trong thực phẩm sẽ thoát ra dưới dạng hơi nước khi nấu. Một số thực phẩm sẽ có nhiều đá hoặc nước nên hãy lắc sạch trước khi nấu.

2.   Các cách lọc dầu

Có một số cách để loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi dầu, tùy thuộc vào mức độ phức tạp và mức đầu tư mong muốn của bạn.

1.            2.1 Dùng rây lọc dầu

Dùng rây lọc dầu

Hình thức lọc đơn giản nhất là dùng rây và lọc lướt qua các mẩu thức ăn vụn bị cháy nổi trên bề mặt nồi chiên. Với phương pháp này, thật khó để có thể lọc sạch và chạm tới những mẩu vụn ở phía dưới nồi chiên.

1.            2.2 Dùng bộ lọc hình nón

Một cách lọc dầu hiệu quả và tiết kiệm chi phí khác là dùng bộ lọc hình nón. Đổ dầu qua bộ lọc hình nón vào một nồi khác có kích thước phù hợp và đổ dầu trở lại bếp chiên của bạn.

2.            2.3 Dùng máy lọc dầu

Cách cuối cùng và tốn kém nhất để lọc dầu chiên là sử dụng một chiếc máy lọc dầu. Dầu được đổ vào máy và tuần hoàn qua bộ lọc trước khi quay trở lại nồi chiên.

Tùy vào chi phí bỏ ra mà bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp với nhà hàng của mình. Hãy lọc dầu thường xuyên để tăng tuổi thọ của dầu nhé. Bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá chi phí mua dầu đấy.

Tham khảo bếp chiên nhúng tại Cosmic.

 Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Đăng nhận xét

0 Nhận xét