Sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
1. Lò nướng đối lưu là gì?
Lò nướng đối lưu là lò nướng có quạt để luân chuyển
không khí xung quanh thực phẩm. Nhằm tạo ra môi trường nóng đều giúp thực phẩm
nấu nhanh hơn.
Lò nướng đối lưu phù hợp để nướng thịt, nướng
bánh.
Lò
nướng đối lưu 3 khay ROLLER GRILL FC 380
2. Lò nướng thông thường là gì?
Lò nướng thông thường có hai bộ phận làm nóng giúp
làm nóng không khí bên trong lò. Bộ phận làm nóng phía dưới là nguồn nhiệt
chính và lý tưởng để nướng những miếng thịt lớn, như gà tây hoặc gà nguyên con.
Bộ phận làm nóng phía trên mang lại nhiệt độ cao từ trên xuống và hoạt động tốt
nhất để nướng chín các món thịt hầm.
3. Sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò
nướng thông thường
Một số điểm khác biệt giữa
lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường
Lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường đều nấu
thức ăn bằng cách sử dụng bộ phận làm nóng để tăng nhiệt độ đến một mức nhất định.
Sự khác biệt lớn nhất giữa hai lò là cách chúng lưu thông không khí nóng trong
khoang lò. Dưới đây là những khác biệt bổ sung giữa hai phương pháp nấu ăn:
Tiết
kiệm năng lượng
Thức ăn được nấu trong lò đối lưu sẽ chín nhanh
hơn khoảng 25% so với khi bạn nấu trong lò nướng thông thường nhờ luồng khí
nóng liên tục. Lò nướng thông thường cũng mất nhiều thời gian hơn để làm nóng
trước.
Bộ phận
làm nóng
Lò nướng đối lưu có bộ phận làm nóng giúp nấu thức
ăn ở nhiệt độ lò đã cài đặt. Lò nướng thông thường có nguồn nhiệt cố định cho
phép bạn điều chỉnh nhiệt độ.
Phân
phối nhiệt
Quạt đối lưu lưu thông không khí nóng đảm bảo thức
ăn chín đều hơn so với lò nướng truyền thống. Mỗi góc của món ăn luôn nhận được
một lượng nhiệt như nhau. Nướng đối lưu ngăn ngừa tình trạng một mặt thực phẩm
của bạn bị cháy trong khi mặt kia chưa chín.
Độ ẩm
Không khí chuyển động trong lò đối lưu tạo ra bầu
không khí khô hơn trong lò, giúp tạo ra lớp phủ giòn trên mọi thứ từ khoai tây
chiên đến gà nướng. Trong lò nướng thông thường, bạn có thể tăng độ chín vàng bằng
cách cho thêm chất béo (như dầu ô liu hoặc bơ) khi nấu.
Công
suất lò
Khi nướng bằng lò đối lưu, bạn có thể cho nhiều
khay nướng vào lò cùng một lúc. Sự lưu thông không khí đảm bảo chúng chín đều. Còn
lò nướng truyền thống, bạn sẽ cần phải chuyển đổi khay trong khi nấu; nếu
không, khay dưới sẽ nhận nhiều nhiệt hơn khay trên và làm thức ăn của bạn chín
không đều.
Hãy sắm ngay cho mình một chiếc lò đối lưu thôi
nào. Tham khảo tại Cosmic nhé.
Hotline: 1800
7088 ( gọi miễn phí )
Showroom:
Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
0 Nhận xét