Nấu ăn bằng thiết bị nấu chậm là một phương pháp nấu ăn mới. Dưới đây là 6 lỗi hay mắc phải khi nấu ăn bằng phương pháp sous vide. Hãy cùng xem qua là gì nhé.
Đổi
món với phương pháp nấu souse vide
1. Không đảm bảo thức ăn luôn ngập trong nước
Nếu thực phẩm không được ngâm hoàn toàn trong nước,
phần nhô ra khỏi nước sẽ không được nấu chín. Đặc biệt, nhiệt độ không khí phía
trên có thể nằm trong "vùng không an toàn". Điều này có thể tạo ra một
số vấn đề về vi khuẩn, đặc biệt là khi nấu lâu hơn ba giờ.
Bạn có thể khắc phục việc này bằng cách đặt một
chiếc đĩa nặng lên thực phẩm để đảm bảo nó luôn ngập trong nước. Ngoài ra bạn
cũng có thể tham khảo một số các khác trong bài viết bên dưới:
Làm thế nào để thức ăn ngập trong nước khi
nấu sous vide?
2. Chưa niêm phong kín túi chứa thực phẩm
Một sai lầm lớn mà mọi người mắc phải khi nấu ăn bằng
phương pháp sous vide là túi chứa thực phẩm chưa được niêm phong kín.
Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng các dụng cụ
sắc nhọn như nĩa hoặc kẹp, những dụng cụ này có thể dễ dàng làm thủng túi, khiến
nước tràn vào túi. Làm cho thực phẩm của bạn bị sũng nước.
Đảm
bảo túi được niêm phong kín để nước không tràn vào thực phẩm
3. Đo sai mực nước
Đo sai mực nước khi ngâm nguyên liệu vào sous vide
cũng là một lỗi bạn có thể mắc phải. Khi nhiệt độ tăng lên, mực nước sẽ tiếp tục
giảm do bốc hơi. Do đó bạn nên sử dụng nhiều nước hơn mực nước cần thiết một
chút hoặc sử dụng nắp để đậy lại.
4. Nấu chung các nguyên liệu không chín ở cùng
nhiệt độ
Không nên nấu hai nguyên liệu với nhau nhưng nó
không chín ở cùng nhiệt độ. Các nguyên liệu cứng hơn có thể sẽ chưa chín. Ví dụ
nếu bạn muốn nấu cả cà rốt hoặc các loại rau khác, hãy nhớ nấu chín cà rốt trước.
Hãy cân nhắc riêng từng thành phần khi nấu để giúp đảm bảo thành phẩm cuối cùng
đều chín.
5. Nêm quá nhiều gia vị
Khi bạn nấu trên vỉ nướng hoặc thậm chí bằng chảo,
việc một số gia vị bị rơi ra là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đó
không xảy ra trong sous vide. Mọi thứ đều được giữ lại trong túi nên việc nêm
quá nhiều gia vị có thể làm hỏng thành phẩm cuối cùng. Vì vậy, hãy nêm gia vị ở
mức tối thiểu.
6. Đóng gói quá nhiều thực phẩm trong một túi
Đóng gói thực phẩm vừa phải
sẽ giúp chúng chín đều
Việc đóng gói quá nhiều trong một túi có thể dẫn đến
nhiều vấn đề, bao gồm: không thể nấu đều, làm hỏng túi hoặc làm hỏng đồ bên
trong. Thịt hoặc rau bên trong phải được tiếp cận với nước nóng. Khi bị đóng
gói quá nhiều, những thứ bị dồn vào trung tâm thường không đủ nóng và nó sẽ
không chín.
Trên đây là 6 lỗi hay mắc phải khi nấu ăn bằng
phương pháp sous vide. Hy vọng với những lời khuyên này mọi người có thể tạo ra
những món ăn tuyệt vời bằng phương pháp nấu ăn mới này.
Tham khảo máy nấu chậm tại Cosmic.
Hotline: 1800
7088 ( gọi miễn phí )
Showroom:
Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN
0 Nhận xét