Dao là một thiết bị chắc chắn không thể thiếu trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nhưng có một quan niệm sai lầm về việc làm sạch dao mà bạn thường mắc phải là dao có thể được rửa bằng máy rửa chén tương tự như các dụng cụ nhà bếp khác. Dưới đây hãy cùng Cosmic tìm hiểu 3 lý do tại sao bạn không nên cho dao vào máy rửa chén nhé.
Nguyên nhân liên
quan đến việc bảo toàn chức năng của con dao. Máy rửa chén thường làm sạch ở
nhiệt độ cao. Điều đó, kết hợp với độ ẩm, có thể sẽ làm hỏng lưỡi dao bằng thép
không gỉ, nó sẽ bị cùn hoặc bắt đầu rỉ sét. Kết hợp môi trường đó với vòi phun
nước áp suất cao của máy rửa chén hiện đại có thể làm lưỡi dao bị hỏng.
Nếu con dao của bạn có cán bằng gỗ, khi nó tiếp
xúc với nước nó có thể bị lỏng chuôi thậm chí là bị mốc ẩm.
Ngoài hư hỏng do nước, dao còn có thể rơi ra khỏi
khay đựng dụng cụ, làm cùn lưỡi dao do va vào đĩa hoặc đồ dùng bằng bạc khác. Hoặc
nó có thể làm hư hỏng các dụng cụ khác, đặc biệt là kệ máy rửa chén.
Tóm lại:
Cách tốt nhất để làm sạch dao là rửa dao bằng tay
với nước máy và xà phòng rửa bát sau đó lau sạch. Để nó khô trong không khí sẽ tiếp xúc lâu
với nước, điều này sẽ gây hại cho dao. Tránh ngâm lưỡi dao vì nó có thể làm hỏng
dao và có thể làm bạn bị thương nếu bạn với tay lấy nó dưới nước thau nước đục.
Khi bạn rửa xong, hãy cố gắng lau sạch càng sớm càng tốt.
Trên đây là những lý do không nên cho dao vào máy
rửa chén. Hãy cẩn thận để không làm hỏng dao cũng như các dụng cụ khác nhé.
Tham khảo máy rửa chén tại Cosmic.
Hotline: 1800
7088 ( gọi miễn phí )
Showroom:
Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
0 Nhận xét