Các loại cà phê rang

 

Rang cà phê là một quá trình làm nóng nhằm tạo ra mùi thơm và hương vị đồng thời làm cho hạt cà phê có màu nâu. Hạt cà phê ban đầu có tính axit, nhưng rang càng lâu thì càng có nhiều khói và đắng. Đặc điểm hương vị của mức độ rang của hạt sẽ phụ thuộc vào giống và vị trí địa lý của hạt đó cũng như phương pháp rang.

Làm quen với các loại cà phê rang có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn nguồn cung cấp phù hợp nhất cho quán của mình hoặc đa dạng hóa các dịch vụ kinh doanh cà phê. Hãy cùng Cosmic tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

Các loại cà phê rang

1.            1. Cà phê rang nhẹ

Hạt cà phê rang nhẹ có màu nâu nhạt và có vị chua nhẹ. Do thời gian và nhiệt độ rang thấp nên dầu bên trong không bị chiết xuất và hạt vẫn giữ được hàm lượng caffeine cao tự nhiên. Chỉ làm nóng đến 175 - 205 độ C, hạt cà phê được làm nguội ngay khi đạt đến "vết nứt đầu tiên" khi hơi nước xuyên qua bề mặt cứng của hạt kèm theo tiếng nổ lớn.

  • ·        Màu sắc: Nâu nhạt
  • ·        Dầu trên bề mặt: Không
  • ·        Hương vị: có vị chua nhẹ.
  • ·        Lượng Caffeine trên mỗi muỗng: Cao
  • ·        Nhiệt độ bên trong ở thời điểm rang cao nhất: Khoảng. 205°C

2.            2. Cà phê rang trung bình

Cà phê rang trung bình được coi là một trong những phong cách cà phê dễ tiếp cận hơn bởi hương vị hơi ngọt, hơi chua, cân bằng tốt. Hạt cà phê được rang ở nhiệt độ 215 độ C.

  • ·        Màu sắc: Màu nâu
  • ·        Dầu trên bề mặt: Không
  • ·        Hương vị: Hương vị cân bằng, mùi thơm và độ chua
  • ·        Lượng Caffeine trên mỗi muỗng: Trung bình
  • ·        Nhiệt độ bên trong ở thời điểm rang cao nhất: Khoảng. 215°C

3.            3. Cà phê rang trung bình đậm

Cà phê rang trung bình đậm được tạo thành từ những hạt cà phê màu nâu sẫm đã được rang đến 230 độ C và thường đạt đến vết nứt thứ hai. Dầu bên trong hạt nổi lên trên bề mặt và hạt cà phê có hương vị đậm đà.

  • ·        Màu sắc: Nâu đậm
  • ·        Dầu trên bề mặt: Một ít
  • ·        Hương vị: đậm đà
  • ·        Lượng Caffeine trên mỗi muỗng: Thấp
  • ·        Nhiệt độ bên trong ở thời điểm rang cao nhất: Khoảng. 230°C

4.            4. Cà phê rang đậm

Cà phê rang đậm được dùng để pha Espresso

Hạt cà phê rang đậm được làm nóng đến khoảng 245 độ C cho đến khi hạt gần như đen. Chúng khá nhờn và có vị khói đậm và đắng. Hương vị đậm đà của kiểu rang này rất tuyệt vời cho đồ uống cà phê kiểu espresso. Nó cũng được sử dụng để pha cà phê ủ lạnh như một thức uống cho buổi sáng.

  • ·        Màu sắc: Màu đen
  • ·        Dầu trên bề mặt: Có
  • ·        Hương vị: Vị đắng, khói hoặc cháy
  • ·        Lượng Caffeine trên mỗi muỗng: Rất thấp
  • ·        Nhiệt độ bên trong ở thời điểm rang cao nhất: Khoảng 245°C

Lựa chọn hạt cà phê phù hợp là rất quan trọng. Nhưng việc lựa chọn một thiết bị phù hợp cũng quan trọng không kém. Hãy đầu tư cho tiệm của mình một chiếc máy xay cà phê chất lượng nhé. Tham khảo tại Cosmic.vn

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN


Đăng nhận xét

0 Nhận xét