Hướng dẫn đặt khay lò nướng phù hợp

 Hiểu được vị trí đặt khay lò nướng có thể giúp bạn nấu ăn ngon hơn đồng thời sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây Cosmic sẽ hướng dẫn đặt khay lò nướng phù hợp. Hãy cùng xem qua nhé.

1.   Tại sao vị trí khay lò nướng lại quan trọng?

Việc đặt khay lò nướng đúng cách sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất cho những bữa ăn. Vì sự chuyển động của nhiệt và không khí khác nhau trong toàn bộ lò nên một số phương pháp nấu sẽ phù hợp hơn với khay trên, giữa hoặc dưới cùng. Vị trí gần bộ phận làm nóng, hướng của nhiệt và kiểu luồng không khí đều là những yếu tố góp phần mang lại kết quả lý tưởng cho món ăn của bạn.

Các khay nằm ở vị trí khác nhau thì sẽ phù hợp để nấu các món khác nhau

2. Nên đặt khay lò nướng ở đâu trong lò nướng?

1.            2.1 Vùng phía trên

Phần trên cùng của lò là nơi lý tưởng khi bạn cần nấu ăn một cách nhanh chóng. Vì nhiệt tăng lên nên nó có xu hướng nóng và tỏa nhiệt mạnh từ trên xuống từ bộ phận làm nóng phía trên khi nướng. Sử dụng nó khi bạn đang nấu hoặc chiên giòn các loại thực phẩm mỏng, nhẹ, nấu nhanh hoặc kết hợp với khay dưới khi chế biến các bữa ăn nhiều món.

Phương pháp nấu ăn: nướng, chiên giòn thức ăn thừa, nướng chín, nấu nhiều khay.

Các loại thực phẩm: cá, thịt bò hoặc thịt lợn cắt mỏng, bánh mì tỏi, ớt, bí xanh, phô mai trên cùng của các món ăn.

2.            2.2 Vùng giữa

Vùng giữa của lò là vùng phù hợp để nấu nhiều loại món ăn. Bạn nên đặt món ăn của mình ở vùng giữa nếu món ăn của bạn cần nhiệt phân bố đều. Thức ăn của bạn cũng sẽ cách bộ phận làm nóng trên và dưới một khoảng bằng nhau vì vậy sẽ có chỗ cho không khí nóng lưu thông liên tục xung quanh món ăn.

Phương pháp nấu ăn: nướng, nướng đối lưu, om, chiên không dầu.

Thực phẩm: thịt hầm, mì ống nướng, khoai tây nướng, thịt xông khói, thịt gà miếng, rau củ nướng, bánh ngọt, bánh quy, bánh hạnh nhân, bánh nướng xốp,…

3.            2.3 Vùng dưới cùng

Thông thường, bộ phận làm nóng phía dưới là nguồn nhiệt chính, có nghĩa là nó làm nóng dụng cụ nấu nướng của bạn và đáy thức ăn. Sử dụng phần dưới cùng của lò nướng khi bạn nướng những miếng thịt lớn, làm vỏ bánh mì hoặc làm vỏ bánh nướng.

Phương pháp nấu ăn: quay, nướng, nấu nhiều khay.

Thực phẩm: thịt bò nướng, thịt lợn nướng, thịt gà nướng nguyên con, thịt nướng, pizza, bánh mì giòn, bánh nướng, cải bruxen, bí, khoai tây.

Nên nướng gà nguyên con ở khay dưới cùng của lò nướng

3. Vị trí khay ở đâu nóng hơn: trên hay dưới?

Vị trí khay tốt nhất cho món ăn của bạn phụ thuộc vào việc bạn muốn nhiệt ở mặt trên, mặt dưới hay phân bố đều cho món ăn.Vì nhiệt tăng cao nên phần trên của lò thường nóng hơn phần dưới. Đây là nơi tuyệt vời cho các phương pháp nấu ăn nhanh như nướng hoặc nướng chín bên ngoài thực phẩm.

Đặt khay lò nướng đúng cách sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm hoàn hảo. Hãy áp dụng những hướng dẫn trên đây ngay nhé. Tham khảo lò nướng tại Cosmic.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm:

6 lỗi cần tránh khi sử dụng lò nướng

5 lợi ích chính khi sử dụng lò nướng Salamander.

Nên mua lò sàn hay lò nướng băng chuyền?

Sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường.

 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét