Sự khác biệt giữa máy xay thịt và máy cắt trộn

 Sự khác biệt giữa máy xay thịtmáy cắt trộn là gì? Thật ra chúng có nhiều điểm tương đồng, đó là lý do tại sao nhiều bạn có thể thắc mắc liệu mình nên mua cái này thay vì cái kia. Dưới đây, Cosmic sẽ đi sâu vào tìm hiểu sự khác biệt giữa máy xay thịt và máy cắt trộn để giúp bạn xác định xem thiết bị nào phù hợp với nhu cầu của mình.

1.   Máy xay thịt là gì?

Máy xay thịt là một thiết bị nhà bếp cho phép người dùng băm, cắt nhỏ thịt và các sản phẩm thực phẩm khác một cách hiệu quả.

Máy xay thịt thường bao gồm một phễu, ống cấp nguyên liệu, lưỡi dao và tấm đùn thịt. Người vận hành sẽ đặt miếng thịt vào phễu và sử dụng ống cấp liệu để đẩy thịt qua lưỡi dao một cách an toàn.

Tiết kiệm thời gian và công sức với máy xay thịt Sirman

1.            1.1 Máy xay thịt dùng để làm gì?

  • -         Máy xay thịt là một thiết bị nhà bếp để băm và trộn thịt, cá, để làm thịt viên, xúc xích, ...
  • -         Thiết bị này còn được sử dụng để cắt rau củ, bào phô mai, xay đậu phộng,..

2.            1.2 Ưu nhược điểm của máy xay thịt

Ưu điểm

  • -         Cho ra thịt có kết cấu đồng đều hơn.
  • -         Nhiều tùy chọn kích thước hơn cho các độ thô khác nhau.
  • -         Có thể xử lý những miếng thịt cứng hơn.
  • -         Chiếm ít không gian quầy hơn.
  • -         Tốt cho sức khỏe hơn thịt xay mua ở cửa hàng.

Nhược điểm

  • -         Đắt hơn.
  • -         Máy xay thịt bằng điện có thể chiếm nhiều không gian lưu trữ hơn.
  • -         Ứng dụng hạn chế.
  • -         Khó làm sạch hơn.

2. Máy cắt trộn là gì?

Máy cắt trộn linh hoạt hơn máy xay thịt. Từ việc cắt nhỏ các loại hạt và rau củ đến đánh lòng trắng trứng và kem, tất cả đều không có giới hạn. Đồng thời thiết bị này cũng đi kèm với nhiều phụ kiện khác nhau để thực hiện hầu hết mọi công việc nấu nướng, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức vào bếp.

Máy cắt trộn Robot Coupe

1.            2.1 Máy cắt trộn được sử dụng để làm gì?

  • -         Cắt và thái hạt lựu các loại rau, trái cây, khoai tây và thảo mộc.
  • -         Nghiền nhuyễn súp, thức ăn trẻ em, nước sốt, bơ hạt, và nhiều thứ khác cho ra kết quả dạng kem, mịn và đồng nhất.
  • -         Băm – Khi một công thức yêu cầu tỏi hoặc hành băm nhỏ, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng máy cắt trộn.
  • -         Máy cắt trộn cũng có khả năng đánh bông lòng trắng trứng cho các món nướng hoặc thậm chí là đánh kem đặc để làm bơ.

2.            2.2 Ưu nhược điểm của máy cắt trộn

Ưu điểm

  • -         Giá rẻ hơn.
  • -         Linh hoạt hơn.
  • -         Có nhiều phụ kiện đi kèm.
  • -         Có thể sử dụng với thực phẩm cứng và mềm.
  • -         Thời gian chuẩn bị nhanh hơn.

Nhược điểm

  • -         Có thể làm chín thịt.
  • -         Chiếm nhiều không gian quầy hơn.
  • -         Có thể tạo ra kết cấu không đồng đều hoặc thậm chí nhão.

Cuối cùng, việc bạn chọn mua máy xay thịt hay máy chế biến thực phẩm còn tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và tần suất bạn thực hiện từng kỹ thuật nấu ăn. Nếu bạn xay thịt hàng ngày để bán thương mại thì việc đầu tư vào một chiếc máy xay thịt sẽ hợp lý hơn. Mặt khác, nếu bạn cần một thiết bị với tính năng đa dạng hơn, máy cắt trộn có thể là lựa chọn phù hợp.

Tham khảo hai thiết bị này tại Cosmic ngay nhé!

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN


Đăng nhận xét

0 Nhận xét