Socola là một loại thức ngon,
khoái khẩu cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nhưng bạn đã biết bảo quản socola đúng
cách? Có những lưu ý gì? Cùng Cosmic tìm hiểu cách bảo quản socola hiệu quả qua
bài viết sau nhé.
I. 4 hiện tượng bạn sẽ gặp phải khi bảo quản socola không đúng cách
1. Hiện tượng “lại” đường và bơ
Hiện tượng "lại" đường
làm cho bề mặt của socola có màu xám và bao bọc bởi một lớp si rô dính, đó
chính là đường bị bốc hơi và kết lại. Hiện tượng "lại" bơ cũng làm
cho bề mặt sô cô la có màu xám nhưng là do tinh thể chất béo nhỏ, gây ra bởi sự
thay đổi cấu trúc của bơ ca cao ở những nhiệt độ khác nhau.
Hai hiện tượng này xảy ra khi bạn
bảo quản socola trong môi trường ẩm ướt, socola sẽ hấp thu hơi nước trên bề mặt
và tạo thành lớp đường dính.
Socola bị phủ một lớp phấn trắng
khi bảo quản không đúng nhiệt độ
2. Hiện tượng socola bị mất mùi vị
Hiện tượng này xảy ra do socola bị
tiếp xúc với nước và ánh sáng mặt trời dẫn đến bị oxi hoá làm mất mùi. Bảo quản
socola chung với những lọai thực phẩm có mùi mạnh, khiến socola bị nhiễm mùi,
làm mất đi hương thơm vốn có của nó.Ngoài ra, socola để quá lâu cũng sẽ bị mất
mùi vị.
3. Socola bị dính vào nhau
Nếu bảo quản socola không đúng
cách, để ở nhiệt độ cao thì socola sẽ có thể bị chảy và dính lại với nhau, làm
mất hình dạng vốn có của nó. Lúc các bạn cố gắng gỡ ra sẽ làm socola sứt mẻ kém
thẩm mỹ.
Socola dính vào nhau
5. Socola bị rạn, nứt
Lý do kiến socola bị rạn, nứt là
do bị làm lạnh quá nhanh gây ra thay đổi nhiệt độ đột ngột. Hoặc cũng có thể do
sản phẩm được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ quá thấp cũng gây ra hiện tượng
tương tự.
II. Cách bảo quản socola hiệu quả
1. Những lưu ý khi bảo quản socola
· Luôn bảo quản ở nhiệt độ từ 18-20 độ C và độ ẩm từ 50-60%.
· Không để socola tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
· Không bảo quản socola cạnh những sản phẩm có mùi khác.
· Bảo quản socola ở nơi sạch sẽ, không có côn trùng và nấm mốc.
2. Thiết bị bảo quản chuyên dụng: Tủ trưng bày socola
Tủ trưng bày Socola Ratiox
CHH-120VM
Socola có thể bảo quản trong tủ lạnh
hoặc thiết bị làm lạnh đơn giản. Việc này giúp mình bảo quản được socola trong
thời gian lâu hơn và giữ được hương vị của nó.
Tuy nhiên, nếu bạn là chủ nhà
hàng, việc sử dụng tủ lạnh trưng bày để bảo quản socola sẽ rất lý tưởng. Tủ
trưng bày có nhiệt độ thích hợp, lý tưởng để bảo socola có thể giữ được chất lượng
cũng như hương vị trong vòng 12 đến 18 tháng. Ngoài ra, nó còn có thể trưng bày
những viên socola một cách đẹp mắt.
Liên hệ tư vấn tủ trưng bày socola
tại Cosmic.
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN
0 Nhận xét