So sánh sự khác biệt giữa bếp nướng bằng than truyền thống và nhân tạo

 Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn loại bếp nướng nào cho phù hợp với nhà hàng của bạn. Thì trong bài viết dưới đây, Cosmic sẽ giúp bạn so sánh sự khác biệt giữa bếp nướng than nhân tạo và truyền thống thông qua phân tích các yếu tố cơ bản. Sau khi đọc bài viết bạn hãy ra quyết định nhé!


1. Bếp nướng than truyền thống

Bếp nướng than truyền thống

1.1. Khái niệm

Bếp nướng than truyền thống là loại bếp nướng được sử dụng phổ biến nhất trong hầu hết các gia đình với công dụng chính dùng để đốt cháy nhiên liệu từ than đá, than gỗ hay nhiều loại than khác và tạo nên nhiệt độ cao để làm chín thực phẩm. Đây là loại bếp làm từ các vật liệu inox, đất nung,… Bếp nướng bằng than truyền thống thường được sử dụng trong các buổi tiệc ngoài trời hoặc trong các quán ăn đặc sản để tạo ra các món nướng thơm ngon.

1.2. Cấu tạo

Được thiết kế nhỏ gọn, tách rời bếp lò và vỉ nướng. Bếp lò được thiết kế cao để có thể hạn chế việc than chạm vào vỉ nướng. Bên cạnh đó, bếp nướng truyền thống thường được thiết kế với các thành phần sau: Vỉ nướng, nắp đậy cho bầu đốt, khay đỡ bầu đốt, khoá móc cho vỉ nướng, thân bếp, bầu đốt, khay phản nhiệt, chiết áp và công tắc có đèn báo.

2. Bếp nướng than nhân tạo

Bếp nướng than nhân tạo

2.1. Khái niệm

Bếp nướng than nhân tạo thuộc thiết bị bếp inox công nghiệp hoạt động trên nguyên lý nung nóng các viên than nhân tạo hay còn gọi là than đá bằng gas hoặc điện năng. Khi sử dụng, thiết bị đảm bảo sạch sẽ khi chế biến, tiết kiệm thời gian, tiện lợi và dễ dàng lau chùi. Chủ yếu được sử dụng nhiều cho các nhà hàng, khách sạn.

2.2. Cấu tạo

Bếp nướng than nhân tạo được thiết kế 3 lớp gồm có: Dàn nung hoạt động bằng gas bên dưới, nơi chứa than phía trên và cuối cùng là vỉ nướng. Bên cạnh đó, có khay chứa dầu mỡ được bố trí bên dưới bếp nướng nhân tạo, có thể dễ dàng tháo gỡ để vệ sinh. Ngoài ra, bếp còn có nút vặn điều chỉnh lửa và được tích hợp thêm bộ hút khói đảm bảo an toàn cho người dùng.

3. So sánh bếp nướng than truyền thống và bếp nướng than nhân tạo

Cùng Cosmic thực hiện so sánh bếp nướng than truyền thống và nhân tạo qua một số tiêu chí sau nhé:

Tính chất so sánh

Bếp nướng than truyền thống

Bếp nướng than nhân tạo

Thời gian làm nóng bếp

Từ 30 phút đến 60 phút.

Từ 10 phút đến 15 phút.

Thời gian nướng

Nhanh hơn, khó kiểm soát được nhiệt độ.

Chậm hơn, có thể kiểm soát được nhiệt độ.

Vệ sinh

Cần thường xuyên thay vỉ nướng, lồng đựng than do cháy.

Tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng với bề mặt nướng có phủ chống dính.

Tính an toàn

Than củi sinh ra các loại khí có hại cho sức khỏe và môi trường. Đồng thời, các tro hay cháy xém do than củi có nguy cơ gây ung thư.

Than nhân tạo không tạo khí. Tuy nhiên, cần cẩn thận vì dễ gây bỏng do nhiệt độ nóng dai.

Tiện ích

Không có.

Có khay hứng mỡ thừa, bộ phận hút bớt mùi khi nướng.

Phân loại

Phù hợp với các quán nướng bình dân và hộ gia đình.

Phù hợp với các nhà hàng hoặc các khu bếp ăn công nghiệp,..

Không gian sử dụng

Không gian thoáng hoặc ngoài trời

Không gian kín, hẹp

 

4. Cosmic – địa chỉ cung cấp bếp nướng than nhân tạo uy tín

Bếp nướng dùng gas có chân Berjaya CB3BFS-17

Trên thị trường có rất nhiều loại bếp nướng than nhân tạo cùng với nhiều mẫu mã, nhãn hiệu khác nhau. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chọn đơn vị cung cấp nào để mua sắm sản phẩm chính hãng. Thì bài viết này xin giới thiệu với bạn Cosmic- đơn vị chuyên cung cấo bếp nướng than nhân tạo chính hãng và uy tín hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị nhà bếp. Hãy liên hệ ngay với Cosmic để được tư vấn chi tiết về sản phẩm bạn đang quan tâm nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/      

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm:

Cách vệ sinh bếp nướng than nhân tạo

Ưu điểm và những lưu ý khi sử dụng bếp nướng than nhân tạo

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét