Tủ ủ bột là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và làm bánh để tạo ra điều kiện lý tưởng cho quá trình ủ bột. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể phải đối mặt với những vấn đề khó khăn, sau đây hãy cùng tìm hiểu các vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ ủ bột.
Tủ ủ bột SOFTMILL SMP-1010-10 khay
1. Lý do chất lượng bánh được làm ra không đạt yêu cầu?
- Bột không nở đều hoặc không nở đủ
- Bánh quá mềm hoặc quá cứng
- Bánh có mùi kháng
- Bánh nhanh lão hóa sau khi nướng
- Tủ ủ không hoạt động
Ủ bột đúng cách sẽ giúp bánh thành phẩm thơm ngon và hảo hơn
2. Nguyên nhân gây ra
- Do nhiệt độ hoặc độ ẩm không được kiểm soát chính xác trong tủ ủ.
- Hoặc có thể thời gian ủ không đúng hoặc nhiệt độ quá cao.
- Nguyên nhân khác là do quá trình ủ kéo dài, làm tăng sự tạo ra axit trong bột
- Nguồn cung cấp điện, cảm biến, hoặc bộ điều khiển xảy ra vấn đề
- Có thể do sự cố về điện, cảm biến, hoặc bộ điều khiển
- Nhiệt độ không đủ làm bánh nở không đều
3. Giải pháp khắc phục trong quá trình sử dụng
- Đảm bảo bạn đã thiết lập nhiệt độ và độ ẩm theo yêu cầu của công thức.
- Kiểm tra cảm biến nhiệt độ và theo dõi tủ hoạt động đúng cách.
- Tuân thủ đúng thời gian ủ và nhiệt độ yêu cầu trong công thức.
- Giảm thời gian ủ hoặc điều chỉnh nhiệt độ để kiểm soát quá trình nở.
- Kiểm tra nguồn điện, cảm biến nhiệt độ, và bộ điều khiển để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách
Tóm lại
Qua bài viết này thì bạn đã biết cách theo dõi các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng tủ ủ bột . Ngoài các loại tủ ủ bột Cosmic còn cung cấp các thiết bị làm bánh khác như máy trộn bột, máy chia bột, máy cán bột, bạn có thể tham khảo thêm tại website của Cosmic.
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN
0 Nhận xét