Khô bò là món khoái khẩu của nhiều người nhất là vào dịp tết đến xuân về, nhà nhà đều thủ sẵn cho mình một vài cân khô bò trong tủ lạnh để tiếp khách. Tuy nhiên, các loại khô bò được bày bán bên ngoài rất khó để kiểm tra chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đây, Cosmic sẽ hướng dẫn bạn cách làm khô bò bằng lò vi sóng siêu nhanh đón tết lại còn cực kì đơn giản. Cùng theo dõi hết bài viết nhé!
1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Để
làm khô bò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau đây:
1.1. Nguyên liệu
- ·
500g thịt bò
mông
- ·
4 củ sả
- · 30g tỏi
- ·
20g hành khô
- ·
3-5 quả ớt chỉ
thiên (tùy vào khẩu vị)
- · 20g gừng
- ·
15g ớt bột
- ·
10g bột húng
lìu hoặc ngũ vị hương
- ·
15g mạch nha
- ·
5g dầu hào
- ·
Gia vị: đường,
tiêu, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm,..
Thịt mông bò
1.2. Dụng cụ
- ·
Lò vi sóng
- ·
Thớt
- ·
Chày
- ·
Chảo
- ·
Dao
- ·
Bát, đĩa
Lò vi sóng Menunaster RCS511TS
2. Cách làm khô bò bằng lò vi sóng
2.1. Sơ chế nguyên liệu
- ·
Băm hoặc xay
nhỏ gia vị ướp bò: hành khô, tỏi, sả, ớt, gừng.
- ·
Rửa sạch thịt
bò và thái lát dày tầm 1cm.
- ·
Dùng dao dần
thịt mềm ra.
Các nguyên liệu cần sơ chế
2.2. Cách làm
Bước 1: Ướp thịt bò
- · Gia vị bao gồm:
2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 10g đường, 15ml mạch nha, 10ml dầu
hào, 1 thìa cafe húng lìu hoặc ngũ vị hương, 10g ớt bột.
- ·
Trộn đều gia
vị cùng thịt bò
- · Thịt bò sau
khi được trộn đều, đậy kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 ngày 1
đêm cho ngấm gia vị
Bước 2: Rim thịt bò
- ·
Thịt bò sau
khi ướp xong thì mang ra để nguội
- ·
Cho 30ml dầu
ăn vào chảo
- ·
Không cần đợi
chảo nóng, cho thịt bò cùng toàn bộ nước gia vị vào rim để ngấm và chín thịt bò
- ·
Rim trong tầm
30 phút cho đến khi nước gia vị sệt lại
Bước 3: Cán thịt
- ·
Sau khi thịt
chín, vớt thịt ra để nguội
- ·
Lấy chày cán
hoặc giã từng miếng thịt cho nó mềm ra
Bước 4: Sấy thịt bò
trong lò vi sóng
- ·
Đặt một miếng
giấy bạc phủ khắp bề mặt khay
- ·
Dàn đều từng
biếng thịt bò ra, không chồng chéo lên nhau
- ·
Nếu bạn ăn
cay, ở bước này hãy rắc thêm ướt bột lên cả 2 mặt của mỗi miếng thịt
- ·
Công đoạn cuối
cùng để hoàn thành khô bò chính là đem thịt bò cho vào lò vi sóng và cài đặt ở
nhiệt độ 100 độ C trong vòng 60 phút
- ·
Sau mỗi 10
phút thì lật thịt bò một lần để tránh thịt bò bị cháy hay bị khô
- ·
Sau khi sấy
xong, bỏ vào túi zip hoặc hộp trữ trong tủ lạnh
Với
cách làm khô bò bằng lò vi sóng siêu nhanh đón tết trên đây, chúc bạn thực hiện
thành công và có những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình và người thân trong mùa
tết này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.
Tham
khảo các dòng sản phẩm lò vi sóng tại Cosmic.
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN
Xem thêm:
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng
cho người mới bắt đầu
Nên mua lò vi sóng hay lò hấp
nướng
Nên mua lò vi sóng ấm tủ hay
độc lập
Các cách loại bỏ mùi khó chịu
của lò vi sóng
Cách làm bánh quy socola bằng
lì vi sóng
Những quy tắc tiết kiệm điện
cho lò vi sóng
Tại sao nên rút điện lì vi
sóng sau khi sử dụng
0 Nhận xét