Bạn có đang mắc phải 8 lỗi ép nước ép trái cây phổ biến này không?

 Nước ép trái cây thật tuyệt vời và nếu bạn làm đúng cách. Bạn sẽ mở ra cho cơ thể mình một thế giới mới với những chất dinh dưỡng tuyệt vời. Nhưng nếu không bạn có thể đã phải vật lộn để có được trong chế độ ăn uống của mình. Đây là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể cung cấp cho máu một liều lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết các lỗi thường gặp khi ép nước trái cây. Bằng cách nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn, bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn lành mạnh hơn cho sức khỏe của chính mình. Hãy cùng Cosmic tìm hiểu xem bạn có đang mắc phải những lỗi này không nhé!

1. Cho quá nhiều trái cây và rau ngọt 

Nước ép là một cách tuyệt vời để đưa chất dinh dưỡng vào cơ thể khi chúng được hấp thụ thẳng vào máu của bạn. Nó cung cấp cho cơ thể bạn một lượng vitamin, khoáng chất và enzyme trực tiếp. Một trong những sai lầm phổ biến của những người mới làm quen với nước ép trái cây là cho quá nhiều trái cây vào nước ép tươi của họ. Mặc dù trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng chúng cũng khiến cơ thể bạn tiếp xúc với một lượng lớn đường dưới dạng fructose.

Ép quá nhiều trái cây và rau ngọt 

Ép quá nhiều trái cây và rau ngọt 

Ăn quá nhiều các loại trái cây và rau củ ngọt như táo, chuối, cà rốt, bí đỏ có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn:

  • Tăng cân do lượng calo cao trong các thực phẩm này. Các loại trái cây và rau củ ngọt có chứa nhiều đường tự nhiên. Nếu ăn với số lượng lớn, điều này có thể dẫn đến tăng cân.
  • Đau dạ dày và ợ chua do lượng đường cao và axit có trong các thực phẩm này. Điều này có thể gây kích ứng dạ dày.
  • Tiểu đường do lượng đường tự nhiên trong trái cây và rau củ ngọt quá cao. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy do lượng xơ và chất dinh dưỡng quá nhiều.

Lời khuyên của chuyên gia

Theo tiến sĩ Mercola được trích dẫn trong Hungry For Change, "Fructose không phải là người bạn của bạn. Nó là một trong những kẻ thù cản trở quá trình làm chậm lão hóa. Bạn phải hạn chế fructose, đặc biệt là dưới dạng nước ép."

Những điểm chính:

  • Fructose (đường fructose) không tốt cho quá trình chống lão hóa. Nó được xem là "kẻ thù" trong việc làm chậm quá trình lão hóa.
  • Bác sĩ Mercola khuyến cáo nên hạn chế fructose, đặc biệt là trong các sản phẩm như nước ép trái cây.
  • Fructose có thể gây ra nhiều tác hại sức khỏe như tăng cân, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch nếu tiêu thụ quá nhiều.

Vì vậy, thay vì uống nhiều nước ép trái cây, nên ưu tiên ăn trái cây tươi hoặc rau củ để hạn chế lượng fructose tiêu thụ, từ đó có thể làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả hơn.

2. Nước ép trái cây của bạn thiếu màu xanh

Chìa khóa để làm nước ép rau quả tốt cho sức khỏe là sử dụng phần lớn rau xanh trong mỗi khẩu phần ăn. Nước ép xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời. Đúng như bản chất của rau xanh, chúng tạo ra chất diệp lục. Chất này khi bạn tiêu thụ sẽ giúp cung cấp oxy cho cơ thể. Giúp giải độc và làm sạch cơ thể, cải thiện lưu thông máu. Kết quả là mang lại cho bạn nguồn năng lượng tăng cường tự nhiên tuyệt vời! Một điều tuyệt vời khác về rau xanh là chúng sẽ không làm tăng lượng đường trong máu và lượng insulin của bạn như trái cây và rau ngọt (cà rốt và củ cải đường).

Nước ép trái cây thiếu xanh 

Nước ép trái cây thiếu xanh 

Để cải thiện màu xanhnâng cao giá trị dinh dưỡng cho nước ép trái cây, bạn có thể thử bổ sung những loại rau xanh sau:

  • Rau bina (Spinach): Loại rau này rất giàu vitamin A, C, K cùng các khoáng chất như sắt, canxi và magiê. Nó sẽ mang lại một màu xanh đậm cho nước ép.
  • Cải xoăn (Kale): Cải xoăn chứa hàm lượng vitamin A, C, K cùng các chất chống oxy hóa cao. Nó sẽ tạo ra một màu xanh đẹp mắt cho nước ép.
  • Cần tây (Celery): Ngoài màu xanh tự nhiên, cần tây còn mang lại vị thanh mát và chứa nhiều chất xơ.
  • Rau diếp (Lettuce): Các loại rau diếp như diếp xoăn, diếp lolo rosa sẽ cung cấp vitamin K, A và các khoáng chất.
  • Cải bó xôi (Bok choy): Đây là một lựa chọn tuyệt vời vì cải bó xôi chứa nhiều vitamin C, K và các chất chống oxy hóa.

3. Thời gian là tất cả!

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa nước trái cây tươi tốt cho sức khỏe của mình. Hãy uống nó khi bụng đói (ít nhất nửa giờ trước bữa ăn). Tại sao thế? Cơ thể bạn sẽ có thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng tuyệt vời của nước trái cây nhanh hơn. Không lãng phí gì và bằng cách đó. Nó sẽ sử dụng lượng năng lượng tiêu hóa ít nhất trong quá trình này.

Dưới đây là một số lưu ý về thời gian tốt nhất để uống nước trái cây:

  • Buổi sáng: Uống nước trái cây vào buổi sáng là tuyệt vời vì cơ thể được cung cấp năng lượng và vitamin ngay từ đầu ngày. Điều này giúp khởi động tốt cho cả ngày.
  • Trước bữa ăn: Uống nước trái cây 15-30 phút trước các bữa ăn chính. Có thể giúp kích thích tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn.
  • Giữa các bữa ăn: Không nên uống nước trái cây ngay sau khi ăn. Thay vào đó hãy chờ khoảng 1-2 giờ để hấp thu tốt thức ăn trước.
  • Không nên uống trước khi đi ngủ: Uống nước trái cây gần giờ ngủ có thể gây khó ngủ do lượng đường cao.
  • Sau khi tập thể dục: Nước trái cây là một lựa chọn tuyệt vời để nhanh chóng bổ sung nước, vitamin và khoáng chất sau các hoạt động thể chất.

4. Không ép lạnh 

Nên ép trái cây lạnh 

Nên ép trái cây lạnh 

Chúng tôi khuyên bạn nên chi thêm một chút và đầu tư vào một máy ép trái cây ép lạnh. Chúng không chỉ tạo ra nước ép chất lượng cao mà còn cho phép bạn ép được nhiều nước ép hơn từ trái cây và rau củ. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài!

Máy ép trái cây ép lạnh từ từ nén trái cây, rau củ để “ép” ra nước thay vì dùng lực tốc độ cao để tách nước ép ra khỏi bã như máy ép ly tâm. Máy ép trái cây ly tâm giá rẻ cũng tạo ra nhiệt và oxy trong quá trình này và phá hủy các enzyme cũng như chất dinh dưỡng trong trái cây và rau quả của bạn.

SANTOS 65 MÁY ÉP LÀM LẠNH TRÁI CÂY

SAMMIC LL60 -MÁY ÉP CHẬM

5. Không nên uống ngay sau khi vừa ép xong

Đây là lời khuyên rất quan trọng về cách sử dụng nước ép trái cây một cách đúng cách và tối ưu. Khi mới ép xong, nước ép trái cây có một số đặc điểm sau:

  • Nhiệt độ cao: Quá trình ép nhanh chóng có thể khiến nước ép có nhiệt độ cao ngay sau khi được ép.
  • Oxy hóa nhanh: Tiếp xúc với không khí, các chất dinh dưỡng trong nước ép dễ bị oxy hóa và mất dần chất lượng.
  • Mất chất xơ: Quá trình ép làm mất một phần chất xơ có lợi trong trái cây.

Không nên uống ngay sau khi vừa ép xong

Không nên uống ngay sau khi vừa ép xong

Vì vậy, thay vì uống ngay sau khi ép, bạn nên để nước ép nghỉ một lúc để:

  • Nhiệt độ giảm dần về mức thích hợp.
  • Giảm tiếp xúc với không khí để hạn chế quá trình oxy hóa.
  • Một số chất xơ tan ra trong nước ép.

Sau 15-30 phút, nước ép sẽ có nhiệt độ, độ oxy hóa và hàm lượng chất xơ tối ưu nhất, đem lại lợi ích dinh dưỡng cao nhất cho cơ thể.

6. Nước ép trái cây của bạn không đủ sạch

Việc ép nước trái cây và rau củ mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng, nhưng cũng có một số hạn chế cần lưu ý. Quá trình ép loại bỏ phần chất xơ có trong trái cây và rau, giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác. Điều này mang lại những lợi ích như tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa.

Rửa sạch trái cây của bạn trước khi ép

Rửa sạch trái cây của bạn trước khi ép

Tuy nhiên, khi loại bỏ chất xơ, cơ thể cũng sẽ hấp thụ nhanh hơn các chất không mong muốn như thuốc trừ sâu và hóa chất nếu trái cây và rau củ được trồng không hữu cơ. Các chất độc hại này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe trong dài hạn, gây ra các vấn đề về tim mạch, tiêu hóa, thần kinh và khả năng miễn dịch.

7. Uống nước trái cây trong 3 giây

Đừng uống cạn trong vòng 3 giây giống như một ngụm rượu tequila. Hãy ngồi xuống và dành thời gian nhấm nháp nước trái cây của bạn. Hãy đối xử với nó một cách tôn trọng và thậm chí xoay nó trong miệng trước khi nuốt. Điều này cho phép các enzyme tiêu hóa của bạn bắt đầu hoạt động và sẽ giúp cơ thể bạn tiêu hóa nước trái cây nhanh hơn.

8. Không uống nước ép trái cây chút nào!!!

Nếu bạn vẫn chưa ép được nước trái cây thì đã đến lúc bạn bắt đầu! Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn  nếu  bạn cung cấp cho nó một lượng lớn khoáng chất, vitamin, axit béo thiết yếu, carbs, protein và nhiều hơn thế nữa! Hãy biến nó thành một thói quen hàng ngày của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt cả bên trong lẫn bên ngoài. Bạn có thể nhận thấy làn da của mình sáng lên và sáng tự nhiên. Đồng thời hệ thống miễn dịch của bạn cũng trở nên mạnh mẽ hơn và tràn đầy năng lượng.

9. Gợi ý một số máy ép trái cây tốt

9.1 Máy ép trái cây ly tâm

Máy ép ly tâm sử dụng lực ly tâm để tách nước từ thịt trái cây và rau củ. Tạo ra một loại nước ép tinh khiết và dễ hấp thụ. Quá trình này không làm mất đi các dưỡng chất quan trọng như vitamin, khoáng chất và enzym, mà chỉ loại bỏ chất xơ và bã thừa.

SANTOS 50 MÁY ÉP TRÁI CÂY

SANTOS 50 MÁY ÉP TRÁI CÂY

Một số ưu điểm nổi bật của máy ép ly tâm bao gồm:

  • Nhờ lực ly tâm mạnh mẽ, máy có thể tách được lượng nước tối đa từ nguyên liệu. Cho ra một loại nước ép đậm đặc và giàu dinh dưỡng.
  • Thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và tháo rời để làm sạch các bộ phận.
  • Quá trình ép chỉ mất vài phút, giúp tiết kiệm thời gian.
  • Ít bị oxy hóa.
  • Phù hợp với nhiều loại trái cây và rau củ.

9.2 Máy ép chậm

SAMMIC LL60 -MÁY ÉP CHẬM

SAMMIC LL60 -MÁY ÉP CHẬM

Công nghệ chính của máy ép chậm là sử dụng một xoáy ốc (auger) để nghiền. Ép nguyên liệu thay vì dùng lực ly tâm như máy ép ly tâm. Quá trình này diễn ra chậm và nhẹ nhàng. Giúp bảo toàn tối đa các dưỡng chất, vitamin, enzym và chất xơ trong nguyên liệu.

Một số ưu điểm nổi bật của máy ép chậm:

  • Giữ nguyên dưỡng chất
  • Ít xơ và bã thừa
  • Độ đậm đặc cao
  • Máy có thể ép được cả rau, trái cây, hạt và các nguyên liệu khác.
  • Dễ sử dụng và vệ sinh

9.3 Máy ép làm lạnh trái cây

SANTOS 65 MÁY ÉP LÀM LẠNH TRÁI CÂY

SANTOS 65 MÁY ÉP LÀM LẠNH TRÁI CÂY

Máy ép làm lạnh trái cây là một loại máy ép nước trái cây cao cấp. So với máy ép thông thường, máy ép làm lạnh có những đặc điểm và ưu điểm sau:

Công nghệ làm lạnh:

  • Máy ép làm lạnh được trang bị một hệ thống làm lạnh kép. Giúp giữ nhiệt độ nước ép ở mức thấp trong suốt quá trình ép.
  • Nhiệt độ thấp giúp ngăn ngừa sự oxy hóa và phân hủy các dưỡng chất. Giữ lại tối đa giá trị dinh dưỡng của nước ép.

Chất lượng nước ép:

  • Công nghệ làm lạnh kết hợp với lưỡi dao cắt sắc và tốc độ ép chậm giúp nước ép có độ trong, ít bọt và bã thừa.
  • Nước ép có màu sắc tươi ngắn, hương vị đậm đà và vẫn giữ nguyên các vitamin, khoáng chất và enzym tự nhiên.

Tuổi thọ nước ép:

  • Nhờ công nghệ làm lạnh, nước ép từ máy ép này có thời gian bảo quản lâu hơn so với máy ép thông thường, lên đến 72 giờ mà vẫn giữ được chất lượng.

Tính linh hoạt:

  • Máy ép làm lạnh thường có thiết kế nhỏ gọn, dễ vệ sinh và di chuyển.
  • Nhiều mẫu máy có thể ép được cả rau củ và trái cây, mang lại sự linh hoạt trong sử dụng.

10. Địa chỉ mua máy ép trái cây chính hãng uy tín

Việc làm nước ép trái cây tưởng chừng đơn giản. Nhưng thực tế lại có nhiều lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải. Từ việc chọn lựa sai loại trái cây, ép với tốc độ không phù hợp, đến việc không biết cách bảo quản nước ép - tất cả đều ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng của thức uống này.

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=FzShOkd0Se8[/embed]

– Chúng tôi – công ty Cosmic với sự có mặt hơn 20 năm trong ngành thiết bị bếp đi kèm với chất lượng phục vụ cực kì tận tình sẽ là nơi mà quý khách có thể tin tưởng để mua hàng. Chắc chắn khi đến với showroom của Cosmic. Bạn sẽ phải trầm trồ về sự chuyên nghiệp và chính sách ưu đãi tuyệt vời của chúng tôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 18007088

Showroom: 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Các Loại Máy Ép Trái Cây: Ưu & Nhược Điểm

NÊN MUA MÁY XAY SINH TỐ HAY MÁY ÉP TRÁI CÂY?

CÁCH KHỬ MÙI NHỰA HIỆU QUẢ CHO MÁY ÉP TRÁI CÂY MỚI MUA

5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Máy Ép Chậm.

  •  
  1.  

Đăng nhận xét

0 Nhận xét