Máy xay thịt là một thiết bị gia dụng không còn xa lạ với mỗi căn bếp. Với khả năng xay nhuyễn thịt một cách nhanh chóng và đều đặn. Máy xay thịt giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người nội trợ. Trong bài viết này hãy cùng Cosmic tìm hiểu vệ sinh máy xay thịt chỉ trong 4 bước.
Máy xay thịt công suất lớn.
I Điểm mạnh của máy xay thịt
Bạn thường xuyên ăn thịt băm mà chưa sở hữu cho mình một chiếc máy xay thịt. Thay vì sử dụng dao và thớt để băm thịt, tại sao bạn không dùng máy xay? Máy xay thịt giúp bạn xử lý mớ thịt cần làm nhuyễn để chế biến. Với lưỡi dao sắt bén và mạnh mẽ giúp bạn giải quyết vấn đề xay thịt một cách nhanh chóng.
Xay thịt tại nhà giúp ta kiểm soát được chất lượng.
II Vệ sinh và sử dụng máy xay thịt hiệu quả
2.1 Vệ sinh máy xay thịt chỉ trong 4 bước
Đối với việc xay nhuyễn thịt rất đơn giản đối với máy xay thịt chuyên dụng. Nhưng sau khi dùng xong việc chúng ta vệ sinh máy là điều khá đau đầu. Bởi vì thịt xay sẽ mắc vào các kẻ nhỏ của máy và lưỡi dao. Nếu không vệ sinh đúng cách, lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Dưới đây là 4 cách vệ sinh máy xay đơn giản:
Bước 1: Sau khi sử dụng, rút chuôi điện để máy nghỉ 10-30 phút để giảm nhiệt độ của máy.
Bước 2: Lấy hết các phần thừa của thức ăn còn thừa trong máy. Tiếp đó tháo rời các bộ phận của máy
Bước 3: Ngâm phần hộp xay và các bộ phận đã tháo rời vào nước ấm có một chút xà bông rửa chén. Sau đó rửa sạch các bộ phận bằng xà bông.
Kết hợp nước ấm, giấm trắng và và bông sẽ giúp quá trình vệ sinh dễ dàng.
* Nếu vẫn còn mùi hôi, bạn hãy dùng giấm trắng để lau chùi.
Bước 4: Dùng khăn mềm lau khô các bộ phận và để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ẩm và ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
2.2 Sử dụng máy xay
- Vệ sinh máy xay thịt sau khi dùng:
Việc này giúp máy xay được sạch sẽ và hạn chế vi khuẩn phát triển. Việc vệ sinh sau mỗi lần sử dụng cũng giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài bạn cũng nên vệ sinh định kì. Điều này tránh ẩm móc và vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe.
- Tránh sử dụng máy liên tục:
Sử dụng máy liên tục trong thời gian dài khiến máy nóng dễ bị cháy khét. Để sử dụng an toàn và tăng tuổi thọ, ta nên để máy nghỉ 20-30 giây. Không chỉ giúp máy hoạt động bềnh bỉ và quan sát được độ nhuyễn của từng thực phẩm.
Cắt thịt nhỏ trước khi cho vào xay sẽ tăng tuổi thọ của máy.
- Sử dụng đúng định lượng:
Sử dụng đúng định lượng và dung tích là điều kiện để đảm bảo độ bền của máy. Lưỡi dao và trục quay sẽ hoạt động mạnh mẽ xay nhuyễn thức ăn một cách nhanh chóng.
- Tráng qua một ít nước hay dầu ăn:
Việc này giúp thịt được đảo đều dễ dàng, hỗ trợ quá trình xay thịt. Sau khi sử dụng thực phẩm thừa cũng sẽ hạn chế bám vào lưỡi dao, hộp xay.
- Tránh ẩm và ánh nắng trực tiếp:
Sau khi sử dụng và vệ sinh sạch sẽ, bạn cần cho vào tủ hoặc nơi thoáng mát bảo quản. Bảo quản nơi ẩm móc chính là tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Ánh nắng trực tiếp sẽ làm nóng và giảm tuổi thọ của các bộ phận máy.
III Kết luận
Để sử dụng máy say thịt an toàn và bền bỉ bạn nên chọn máy chất lượng. Ngài cung cấp máy xay thịt, Cosmic còn là nhà cung cấp các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng. Với thương hiệu hàng đầu về bếp công nghiệp, các sản phẩm của Cosmic sẽ mang lại trải nghiệp tuyệt vời. Liên hệ ngay cho Cosmic để nhận báo giá và thông tin về các sản phẩm.
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN
Xem thêm một số bài viết liên quan:
Cách xử lí khi máy xay thịt bị kẹt
Máy xay thịt có thể xay được những gì
Hướng dẫn mài lưỡi dao máy xay thịt
0 Nhận xét