Tủ giữ nóng thức ăn là thiết bị có mặt hầu hết ở các nhà hàng, khách sạn với mục đích bảo quản chất lượng và độ nóng của thức ăn. Dưới đây là cách sử dụng tủ giữ nóng thức ăn an toàn và hiệu quả.
1. Lưu
ý khi lắp đặt
-
Đặt
tủ ở nơi bằng phẳng.
-
Đặt
các giá đỡ của tủ với khoảng cách phù hợp.
-
Đảm
bảo 2 giá đỡ cùng một cặp song song nhau không bị lệch.
-
Lắp
đặt điện áp của cửa hàng phù hợp với điện áp được quy định của tủ giữ nóng.
2. 2. Cách
sử dụng tủ giữ nóng thức ăn
Cách sử dụng tủ giữ nóng thức ăn
Bước 1: Khởi động tủ và làm nóng ở nhiệt độ 40 độ C khoảng
1 đến 2 phút.
Bước 2 : Cho thức ăn vào và tăng mức nhiệt lên từ 60-80 độ
C tùy vào từng loại thức ăn.
Bước 3 : Sau đó giảm mức nhiệt xuống khoảng 50-65 độ C để
duy trì bảo quản thực phẩm, Không nên để mức nhiệt cao trong thời gian quá dài
để tránh lãng phí điện năng.
1 3. Cách
vệ sinh tủ giữ nóng thức ăn
Để đảm bảo an toàn các bạn nên đợi ít nhất 1 tiếng cho bếp
nguội hẳn mới bắt đầu tiến hành vệ sinh tủ.
- -
Tháo
khay inox ra rửa trực tiếp dưới vòi nước.
- -
Dùng
khăn ướt thấm chất tẩy rửa để lau chùi cửa kéo hoặc có thể tháo ra để rửa dưới
vòi nước.
- -
Tương
tự dùng khăn ướt lau bên trong tủ. Lưu ý trong quá trình tẩy rửa bên trong hạn
chế để nước trôi vào trong bộ gia nhiệt.
- -
Lau
lại nhiều lần bằng nước sạch để hết chất tẩy rửa. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực
phẩm.
- -
Đặt
các bộ phận của tủ ở nơi thoáng mát cho khô hẳn rồi mới lắp đặt lại như cũ.
- -
Cắm
điện và kiểm tra chức năng của tủ sau khi lắp đặt lại.
Qua bài viêt trên thì bạn đã nắm rõ các mẹo sử dụng an
toàn và hiệu quả tủ giữ nóng thức ăn. Hãy áp dụng ngay nhé!
Tham khảo các sản phẩm tủ giữ nóng thức ăn tại Cosmic
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
0 Nhận xét