Bàn mát là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong các quán cafe, quán trà sữa. Để thiết bị có thể hoạt động với năng suất cao nhất thì bạn nên thường xuyên vệ sinh. Và dưới đây là cách vệ sinh bàn mát đơn giản. Hãy cùng tham khảo nhé!
1. Tại sao phải vệ sinh bàn mát
Vệ
sinh bàn mát để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Bàn mát khi không được vệ sinh thường xuyên sẽ là
môi trường thuận lợi để các vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Điều này sẽ làm tăng
nguy cơ mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa hoặc bị ngộ độc thực phẩm. Vì vậy bạn
cần thường xuyên vệ sinh để loại bỏ vi khuẩn.
Thiết bị hoạt động lâu ngày sẽ dễ bị bám bụi vào
các động cơ bên trong, dẫn đến động cơ bị kẹt, hoạt động không trơn tru, gây ăn
mòn động cơ. Vệ sinh thường xuyên sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
Việc vệ sinh thiết bị thường xuyên sẽ giúp duy trì
tính thẩm mỹ, cũng như vẻ ngoài như mới.
2. Cách vệ sinh bàn mát
Cách
vệ sinh bàn mát
Bạn cần làm sạch bên trong và bên ngoài bàn mát ít
nhất mỗi tuần một lần. Việc vệ sinh bàn mát sẽ không quá khó khăn. Bạn chỉ cần
thực hiện như sau:
Bước 1: Ngắt nguồn điện
Bước 2: Lấy các nguyên liệu, đồ uống trong bàn mát
ra
Lấy ra và chuyển sang thiết bị bảo quản khác hoặc
để ở nơi thoáng mát. Tránh tình trạng thực phẩm, đồ uống tiếp xúc với nhiệt độ
cao quá lâu bị hỏng.
Bước 3: Tháo khay, cánh của bàn mát và lau qua với
nước
Lưu ý chỉ lau thiết bị với khăn ướt, không nên đổ
trực tiếp nước vào vì dễ chập điện, cháy động cơ.
Bước 4: Vệ sinh với chanh hoặc soda
Pha chanh với nước hoặc bột soda, sau đó dùng khăn
lau. Sau khi lau xong, bạn chỉ cần lau lại một lần với nước là xong.
Để cho bàn mát khô hoàn toàn. Sau đó, bạn hãy lắp
khay, cánh kính kết nối nguồn điện và cho các loại đồ uống, hoa quả cần bảo quản
vào.
3.
Những
điều lưu ý khi vệ sinh bàn mát
Bàn mát Berjaya 2 cánh kính
- Trước
khi tiến hành vệ sinh bàn mát phải rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.
- Không
chạm vào hoặc làm ướt phần khoang máy để tránh tình trạng chập điện.
- Không
làm sạch các bộ phận nhựa với nước trên nhiệt độ 40°C.
- Không
sử dụng xăng dầu, axit, xà phòng, đặc biệt là chất tẩy rửa vì sẽ làm hư hỏng chất
liệu nhựa, kim loại.
Qua bài viết này bạn đã biết cách vệ sinh bàn mát.
Hãy vệ sinh bàn mát thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như
kéo dài tuổi thọ của thiết bị nhé!
Tham khảo bàn mát tại Cosmic.
Hotline: 18007088 (gọi
miễn phí)
Showroom: 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Xem
thêm:
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bàn mát
công nghiệp cánh kính
Top bàn mát 2 cánh dành cho nhà hàng nhỏ.
Các ưu và nhược điểm của bàn mát công nghiệp.
Lựa chọn bàn mát 2 cánh Berjaya cho từng
không gian bếp
Doanh nghiệp đã biết cách sử dụng bàn mát
đúng chuẩn?
4 lý do nên chọn bàn mát salad Berjaya cho
căn bếp công nghiệp.
0 Nhận xét