Tủ cấp đông nhanh là một thiết bị cần thiết cho các cửa hàng trong lĩnh vực F&B. Hãy cùng tìm hiểu những lí do nên sử dụng tủ cấp đông nhanh để bảo quản thực phẩm.
1. 1. Không tác động tiêu cực đến kết cấu và mùi vị của thực phẩm
Khi bạn đóng băng thực phẩm, nước bên trong kết tinh
thành băng. Quá trình đóng băng càng lâu, các tinh thể băng càng lớn.
Các tinh thể băng lớn có thể làm hỏng thực phẩm bằng cách
gây ra các hiện tượng như vỡ tế bào, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của
thực phẩm.
Sự hình thành của các tinh thể nhỏ sẽ tốt hơn cho thực phẩm
vì khi các tinh thể này tan chảy, chúng không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến
kết cấu và mùi vị của thực phẩm.
2. 2. Cơ chế làm lạnh nhanh
Tủ cấp đông nhanh có trang bị hệ thống quạt gió đặt bên
trong thiết bị có tác dụng làm lạnh thực phẩm nhanh. Nó đảm bảo rằng vi khuẩn
không có cơ hội phát triển. Máy thổi qua không khí lạnh trên bề mặt thực phẩm
và làm giảm nhiệt độ của thực phẩm một cách nhanh chóng, giúp duy trì mức độ
dinh dưỡng của thực phẩm.
Khoảng cách giữa các khay tạo cho khí lạnh được tuần hoàn
một cách trơn tru và hiệu quả. Không khí được di chuyển từ phía sau giá đỡ và
quá trình bơm không khí vào tủ cấp đông nhanh thuận tiện làm cho quá trình cấp
đông thực phẩm.
Tủ
cấp đông nhanh
1. 3. Đóng băng an toàn
Trong điều kiện cực lạnh của tủ cấp đông nhanh sẽ làm chậm
sự phát triển của vi khuẩn mang lại lợi ích an toàn và sức khỏe.
Với điều kiện thực phẩm được xử lý an toàn và sau đó cho
vào tủ cấp đông nhanh ngay sau khi chuẩn bị, sẽ giảm nguy cơ thực phẩm bị nhiễm
bẩn.
Trên đây là những lý do nên sử dụng tủ cấp đông nhanh để
bảo quản thực phẩm. Nó làm giảm đáng kể rủi ro cho khách hàng và người tiêu
dùng.
Tham khảo các sản phẩm tủ cấp đông nhanh tại Cosmic.
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
0 Nhận xét