So sánh bếp âu và bếp á công nghiệp

 Bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp. Nhưng bạn chưa biết nên chọn bếp Á hay bếp Âu. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được sự khác nhau giữa bếp Á công nghiệp và bếp Âu công nghiệp để có thể lựa chọn đúng.

1 1. Bếp Á công nghiệp

Bếp Á có họng đốt và kiềng gang lớn

Bếp Á là loại bếp dùng để chế biến các món ăn mang phong cách châu Á, rất đa dạng về món ăn và có phần cầu kỳ khi chế biến.

Đặc điểm của bếp Á là có họng đốt, kiềng gang lớn, cho ngọn lửa mạnh, chuyên dùng để chiên, xào, rang cơm tạo nên lớp vỏ giòn.

Bếp Á xuất hiện nhiệu nhất ở các nhà hàng món Hoa, món Việt, một số bếp ăn công nghiệp hoặc bếp trường học cũng trang bị dòng thiết bị này.

2. Bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu là loại bếp có nguồn gốc từ châu Âu

Bếp Âu công nghiệp là loại bếp có nguồn gốc từ châu Âu, được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, chuyên chế biến các món ăn theo phong cách phương Tây.

Thường các món phương Tây thì việc chế biến không quá cầu kỳ với mong muốn giữ được trọn vẹn hương vị của thực phẩm. Nên các món này thường có thời gian nấu rất lâu, nhưng không yêu cầu cao về nhiệt lượng.

Tuy nhiên, tại một số nhà hàng Á cũng dùng bếp Âu để chế biến các món như canh, soup, món chiên rán, áp chảo,…

1.     3. So sánh bếp Á và bếp Âu

·       3.1 Giống nhau

Về chất liệu: cả 2 loại thiết bị bếp công nghiệp này đều được làm từ chất liệu inox cao cấp nên luôn sáng bóng, bển đẹp, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Về nhiên liệu: cả 2 thiết bị bếp này đều có loại sử dụng gas nên việc sử dụng khá dễ dàng, đồng thời tiết kiệm điện, phù hợp với những nơi có điện áp không ổn định.

Về mẫu mã: cả 2 loại bếp đều đa dạng mẫu mã, kích cỡ có 2 họng, 4 họng, 6 họng nên rất thích hợp dùng cho các nhà hàng, khách sạn.

·       3.2 Khác nhau

Bếp Âu

Bếp Âu được chia làm 2 loại là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng. Bếp có lò nướng sẽ có giá cao hơn, tuy nhiên lại tiện lợi trong quá trình sử dụng nếu bạn muốn chế biến thêm các món nướng.

 


Bếp Âu có lò nướng 

Bếp Á

Bếp Á được chia thành 3 loại bếp: bếp hầm, bếp chiên và bếp xào.

Bếp hầm: chuyên dùng để phục vụ những món có thời gian chế biến lâu như các món luộc, hầm, nấu, kho, giúp món ăn ngon hơn và gia vị sẽ thấm đều trong từng nguyên liệu.

Bếp chiên: được sử dụng trong các món chiên rán hoặc các món chiên ngập dầu như đùi gà, cánh gà, cá chiên, khoai chiên, xúc xích,… giúp món ăn giòn, vàng đều, màu sắc ngon mắt, tiết kiệm dầu ăn và không bị ngấm quá nhiều dầu.

Bếp xào: bếp xào có đầu đốt khác với bếp âu, thích hợp chuyên dùng để xào nấu một lượng lớn món Á chỉ trong một khoảng thời gian, phục vụ nhu cầu thực khách trong giờ cao điểm.

Qua bài viết này bạn đã biết được sự khác nhau giữa bếp Á công nghiệp và bếp Âu công nghiệp từ đó có thể chọn cho mình một chiếc bếp phù hợp.

Tham khảo thêm các thiết bị nấu khác tại Cosmic.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/


Đăng nhận xét

0 Nhận xét