Tủ đông có thể lưu trữ thực phẩm trong một thời gian dài. Tuy nhiên khả năng giữ thực phẩm ở tình trạng tốt nhất của nó vẫn còn giới hạn. Dưới đây là 6 dấu hiệu bạn nên vứt bỏ thực phẩm đông lạnh. Hãy cùng xem qua nhé.
Tủ
đông là một thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng
1. Thực phẩm được đông lạnh trong thời gian
dài
Thực phẩm đông lạnh nên được ăn trong vòng ba đến
bốn tháng. Sau thời gian đó, chất lượng của những thực phẩm đông lạnh này sẽ
suy giảm đáng kể. Nếu bất cứ thứ gì đã ở trong tủ đông của bạn hơn sáu tháng,
có lẽ đã đến lúc bạn nên vứt chúng đi.
2. Thực phẩm được đông lạnh lại nhiều lần
Không làm đông lạnh lại thực phẩm đã để bên ngoài
hơn hai giờ. Bạn cũng có thể cân nhắc chia nhỏ thực phẩm của mình trước khi
đông lạnh để bạn chỉ lấy ra khỏi tủ đông đúng những gì bạn cần.
Mỗi lần bạn rã đông, sau đó đông lạnh lại thực phẩm,
bạn sẽ làm tăng cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy bạn không nên sử dụng thực
phẩm được đông lạnh lại nhiều lần.
Nên
chia nhỏ thực phẩm trước khi đông lạnh
3. Những thực phẩm bị cháy lạnh
Mặc dù thực phẩm bị cháy lạnh trong tủ đông không
gây nguy hiểm khi ăn, nhưng chất lượng của nó sẽ rất tệ. Nó cũng có thể có mùi
khó chịu do cháy lạnh và màu sắc có thể không hấp dẫn. Vì vậy bạn không nên ăn
những thực phẩm đã bị cháy lạnh.
4. Thực phẩm có mùi lạ
Dấu hiệu rõ ràng nhất đã đến lúc vứt bỏ thức ăn của
bạn là khi chúng có mùi khác biệt hoặc đổi màu. Thường rất khó để biết nguyên
nhân gây ra mùi hôi trong tủ đông nhưng bằng cách ngửi thực phẩm đông lạnh, bạn
sẽ có thể tìm ra những thực phẩm đã bị hỏng và vứt chúng đi.
5. Thực phẩm bị thay đổi màu sắc
Không
nên sử dụng thực phẩm bị thay đổi màu sắc
Nhiều loại thực phẩm đổi màu khi đông lạnh trong
thời gian dài. Một miếng thịt bò chưa nấu chín có thể chuyển từ màu đỏ sang màu
nâu hoặc thịt gà sống có thể chuyển sang màu trắng. Rau có thể nhạt màu. Điều
này không có nghĩa là thực phẩm không an toàn để ăn, nhưng đó là dấu hiệu cho
thấy nó có thể không còn tươi nữa, chất lượng của nó đã bị giảm đáng kể.
6. Thực phẩm có kết cấu kỳ lạ
Nếu thực phẩm sau khi được rã đông bị nhầy nhụa,
dinh dính và có mùi hôi thì tốt nhất bạn nên bỏ chúng đi để đảm bảo an toàn cho
sức khỏe của người dùng.
Ngoài ra, bạn nên chạm vào miếng thịt và xem nó có
trở lại hình dạng ban đầu không, nếu không thì kết cấu của thịt đã bị thay đổi
và bạn nên vứt bỏ chúng.
Trên đây là 6 dấu hiệu bạn nên vứt bỏ thực phẩm
đông lạnh. Hãy lưu ý để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đảm bảo sức
khỏe cho người dùng nhé.
Tham khảo tủ đông tại Cosmic.
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ
Chí Minh
0 Nhận xét