Là người thường xuyên sử dụng máy
xay thịt, bạn biết tầm quan trọng của việc giữ cho lưỡi dao luôn sắc bén. Nếu
lưỡi dao bị cùn thì máy xay thịt sẽ không hoạt động bình thường và còn có thể
gây nguy hiểm. Dưới đây Cosmic sẽ hướng dẫn bạn cách mài lưỡi dao máy xay thịt. Cùng
tham khảo nhé.
Cách
mài lưỡi dao máy xay thịt
1. Các phụ kiện cần thiết trước khi mài lưỡi dao
máy xay thịt
Vì bạn sẽ xử lý những lưỡi dao sắc bén nên bạn phải
cần các phụ kiện để đảm bảo an toàn.
- ·
Găng
tay
- ·
Vải
khô
- ·
Nước
- ·
Giấy
nhám
2. Hướng dẫn mài lưỡi dao máy xay thịt
Bước
1: Tháo lưỡi dao máy xay thịt
Cách lắp đặt lưỡi dao máy
xay thịt
Đầu tiên là tháo rời các lưỡi dao. Trước khi tháo
bất kỳ bộ phận nào ra, hãy đảm bảo rằng bạn nhớ thứ tự lắp đặt các bộ phận như
thế nào.
Sau khi lấy từng bộ phận ra, hãy dùng một miếng vải
lau sạch lưỡi dao. Hãy mang găng tay khi tháo rời máy xay thịt, vì một số bộ phận
sắc nhọn có thể khiến bạn bị trầy xước.
Bước
2: Mài lưỡi dao
Mài
lưỡi dao máy xay thịt
Hãy nhớ luôn đeo găng tay để đảm bảo an toàn cho bạn.
Đầu tiên, bạn sẽ sử dụng giấy nhám để mài lưỡi dao. Đặt dao lên trên sao cho
các cạnh cắt nó chạm vào bề mặt giấy nhám. Nhấn lưỡi dao bằng ngón tay và xoay
nó ngược chiều kim đồng hồ. Và mài đến khi toàn bộ bề mặt lưỡi dao trở nên sáng
bóng.
Sau đó hãy thử độ sắc của lưỡi dao, nếu đã tốt thì
lau sạch lưỡi dao và mọi phoi kim loại bám trên lưỡi dao. Cuối cùng, rửa lưỡi dao qua nước và để
khô.
Bước
3: Lắp ráp lại máy xay thịt
Sau khi lưỡi dao khô hoàn toàn, bạn hãy lắp ráp lại
máy. Chú ý là lắp đặt các bộ phận theo đúng thứ tự để thiết bị có thể hoạt động
được.
Hãy mài lưỡi dao thường xuyên để đảm bảo rằng máy
xay thịt của bạn luôn hoạt động hiệu quả. Điều này sẽ giúp cho thiết bị có thể
hoạt động tốt đồng thời kéo dài tuổi thọ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu
ích với bạn.
Tham khảo máy xay thịt tại Cosmic.
Hotline: 1800
7088 ( gọi miễn phí )
Showroom:
Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
0 Nhận xét