Máy cắt trộn nên được làm sạch sau mỗi lần sử dụng hoặc ít nhất một lần một ngày. Cối xay, lưỡi dao và nắp có thể được làm sạch bằng máy rửa chén, nhưng bạn nên rửa những bộ phận này bằng tay trong bồn rửa. Nhiệt độ cao từ máy rửa chén có thể rút ngắn tuổi thọ của từng bộ phận. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh máy cắt trộn:
Hướng
dẫn vệ sinh máy cắt trộn
Rửa bằng tay các bộ phận đã tháo rời
Rửa cối xay, lưỡi
dao và nắp trong nước ấm với nước
rửa chén dịu nhẹ. Nên sử dụng găng
tay bảo hộ khi vệ sinh lưỡi dao. Sử dụng bàn chải lông cứng để loại bỏ thực phẩm bám trên bề mặt và kẽ hở
của từng bộ phận.
Làm sạch bệ động cơ
Đầu tiên, rút phích cắm của máy trộn. Không
nhúng đế động cơ vào nước. Thay vào đó, hãy lau đế bằng một miếng vải ẩm thấm
nước ấm và nước rửa chén hòa
tan. Đối với máy cắt trộn có
đế bằng nhôm, hãy sử dụng chất tẩy rửa an toàn với kim loại mềm. Đảm bảo nước
không lọt vào các vòng đệm.
Làm
sạch bệ động cơ bằng khăn lau
Vệ sinh trục mô tơ
Để vệ sinh trục
mô tơ, bạn có thể dùng bàn chải nhỏ hoặc khăn ẩm nhúng nhẹ vào nước ấm và nước rửa chén hòa tan.
Bôi trơn các vòng đệm (định kỳ)
Đôi khi, hãy bôi
trơn các vòng đệm dưới mặt bích ở dưới cùng của trục động cơ. Khi máy đã tắt, lật
nghiêng máy và xịt vào bên dưới mặt bích.
Kiểm tra các
vòng đệm xem có bị hư hỏng không (nửa năm một lần) – Để giữ cho máy trộn của bạn
hoạt động trơn tru, hãy đảm bảo kiểm tra các vòng đệm trên máy của bạn ít nhất
một vài lần trong suốt cả năm. Nếu bạn thấy hao mòn hoặc hư hỏng, hãy thay thế chúng.
Kiểm tra lưỡi dao (định kỳ)
Luôn kiểm tra lưỡi dao định kỳ. Nếu nó bắt đầu xỉn màu, hãy thay
thế nó để sử dụng tốt nhất.
Trên đây là hướng dẫn vệ sinh máy cắt trộn. Hy vọng
thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn.
Tham khảo máy cắt trộn tại Cosmic
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Xem
thêm:
Cách vệ sinh máy cắt thịt đông lạnh.
Cách vệ sinh máy nướng bánh mì đơn giản.
Một số lỗi thường gặp ở máy cắt thịt.
0 Nhận xét