Bạn đã biết tại sao bia tươi ngon hơn bia đóng chai chưa? Nếu chưa hãy cùng Cosmic tìm hiểu trong viết bên dưới nhé!
Lý
do bia tươi ngon hơn bia đóng chai
1. Bia tươi không cần thanh trùng
Thanh trùng là một quá trình làm nóng bia ở nhiệt
độ cao để tiêu diệt vi sinh vật. Điều này đảm bảo độ tươi của bia và giúp ngăn
ngừa sự hư hỏng do vi sinh vật.
Các loại bia đóng chai cần được thanh trùng vì
chúng thường được bảo quản trong thời gian dài. Nhược điểm của quá trình thanh
trùng là nó ảnh hưởng xấu đến hương vị của bia bằng cách đẩy nhanh quá trình
lão hóa.
Với bia tươi, bạn không cần thanh trùng vì nó được
bảo quản lạnh và phục vụ tươi. Chính vì vậy nên bia tươi vẫn giữ được vị ngon vốn
có của nó.
2. Ít bị oxy hóa hơn
Quá trình oxy hóa nói chung tác động tiêu cực đến
hương vị của bia. Hoa bia, carbohydrate và cồn trong bia đều dễ bị oxy hóa khi
tiếp xúc với oxy và có thể tạo ra mùi làm hỏng chất lượng của đồ uống.
Bia đóng chai thường tiếp xúc với oxy vì nó được
chia thành từng chai trước khi được phục vụ. Mặt khác, bia tươi được bảo quản
trong các thùng được đổ đầy phần lớn với các nắp có áp suất giúp ngăn quá trình
oxy hóa xảy ra.
3. Ít tiếp xúc với ánh sáng
Bia
đóng chai thường được đựng trong các chai thủy tinh
Bia đóng chai thường được đựng trong chai thủy
tinh, ánh sáng có thể dễ dàng chiếu vào. Ánh sáng sẽ phản ứng với hoa bia trong bia và khiến bia
trở nên đắng hơn. Trái lại, bia tươi sẽ được bảo quản trong các thùng kín, ít
tiếp xúc với ánh sáng nên bia tươi sẽ ít đắng hơn bia chai.
Qua bài viết này bạn đã biết được tại sao bia tươi
tốt hơn bia đóng chai rồi. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn.
Tham khảo các sản phẩm quầy rót bia tươi tại Cosmic.
Hotline: 18007088 (gọi
miễn phí)
Showroom: 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
0 Nhận xét