Ưu và nhược điểm của lò nướng đối lưu là gì?

 Lò nướng đối lưu làm nóng thức ăn bằng cách sử dụng sự lưu thông của không khí nóng. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc lò nướng mới và không chắc chắn mình nên sử dụng lò nào, hãy xem qua bài viết dưới đây để biết được ưu và nhược điểm của lò nướng đối lưu. Bạn càng hiểu rõ thì bạn càng dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt.

Ưu, nhược điểm của lò nướng đối lưu

1. Ưu điểm của việc sử dụng lò nướng đối lưu

1.            Nấu chín đều thức ăn

Không có gì lạ khi lò nướng truyền thống quá nóng ở một số khu vực và quá lạnh ở những khu vực khác. Với chế độ đối lưu, đây không phải là vấn đề. Bên trong lò nướng đối lưu có quạt thổi khí nóng luân chuyển khắp lò làm cho thức ăn chín đều hơn.

2.            Nấu thức ăn nhanh hơn

Quạt trong lò giúp nấu thức ăn ở nhiệt độ thấp hơn. Thông thường bạn sẽ nấu ở nhiệt độ 350 độ; bạn có thể nấu ở nhiệt độ 300 độ trong lò đối lưu. Quạt cũng giúp nấu thức ăn nhanh hơn nhiều so với lò nướng truyền thống. Ngoài ra, bạn sẽ sử dụng ít điện hơn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm hóa đơn năng lượng của bạn.

3.            Có thể nấu cùng lúc nhiều món ăn

Nếu bạn đang nấu một bữa ăn lớn, bạn có thể cần nấu nhiều món trong lò cùng một lúc. Có một số thách thức khi nấu nhiều món ăn cùng nhau, như chuyển đổi hương vị và thay đổi nhiệt độ. Khi bạn đặt nhiều đĩa vào lò nướng đối lưu, lò sẽ coi nhiều đĩa là một món duy nhất. Bạn thậm chí có thể xếp chồng các đĩa lên nhau mà thức ăn vẫn được nấu ở nhiệt độ chính xác.

4.            Đặt bát đĩa lên bất kỳ giá đỡ lò nướng nào

Với lò nướng đối lưu, bạn có thể đặt thức ăn lên bất kỳ giá đỡ nào của lò. Tuy nhiên, trong lò nướng truyền thống, bạn phải tránh đặt. các món ăn quá gần đáy lò hoặc quá gần đỉnh lò. Nếu bạn làm vậy, bạn có nguy cơ đốt cháy thức ăn của mình. Khi nấu bằng lò nướng đối lưu, bạn có thể đặt bát đĩa ở bất cứ đâu bạn muốn trong lò mà không có nguy cơ cháy bất cứ thứ gì. Thức ăn sẽ chín đều ở nhiệt độ thích hợp.

Nhiệt sẽ lưu thông đều trong lò vì vậy bạn không cần đặt gần đáy lò hoặc trên đỉnh lò

2. Nhược điểm của việc sử dụng lò nướng đối lưu

1.            Phải điều chỉnh công thức nấu ăn

Khi bạn đọc công thức nấu ăn trong sách hoặc ở mặt sau hộp, hướng dẫn sẽ dựa trên ý tưởng rằng bạn đang sử dụng lò nướng truyền thống. Khi sử dụng lò nướng đối lưu, bạn cần điều chỉnh công thức nấu ăn. Nếu bạn không điều chỉnh công thức một cách chính xác, bạn có thể khiến thức ăn bị cháy hoặc chín quá mức. Các loại thực phẩm nướng như bánh mì, bánh quy và bánh ngọt dễ xảy ra hiện tượng này nhất. Bạn có thể tìm thấy một số công thức nấu ăn có hướng dẫn sử dụng lò nướng đối lưu; tuy nhiên, không phải công thức nấu ăn nào cũng cung cấp cho bạn hướng dẫn về cả hai loại lò nướng.

2.            Bột sẽ không nở như lò nướng thông thường

Lời phàn nàn chính mà nhiều người sử dụng lò đối lưu gặp phải là bánh ngọt và bánh mì của họ không nở trong lò đối lưu như cách họ làm trong lò nướng truyền thống. Nếu bạn thích nướng bánh thì nên tìm loại lò nướng đối lưu có thể bật hoặc tắt quạt.

3.            Quá nhiều món ăn có thể cản trở hiệu suất

Mặc dù bạn có thể nấu nhiều món ăn cùng lúc trong lò nướng đối lưu, nhưng nếu bạn để quá nhiều người trong lò hoặc chặn quạt, lò sẽ không hoạt động hiệu quả như bình thường. Có thể mất nhiều thời gian hơn để nấu thức ăn của bạn.

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của sản phẩm đó. Điều này cũng đúng với lò nướng đối lưu. Bây giờ bạn đã biết những mặt tốt và mặt xấu của những chiếc lò nướng này, bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt. Cuối cùng, sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ý kiến ​​​​cá nhân của bạn khi nấu ăn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về lò nướng đối lưu hãy gọi ngay cho Cosmic nhé! Hoặc tham khảo sản phẩm tại website: cosmic.vn

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Đăng nhận xét

0 Nhận xét