Lò nướng đối lưu làm nóng thức ăn bằng cách sử dụng sự lưu thông của không khí nóng. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc lò nướng mới và không chắc chắn mình nên sử dụng lò nào, hãy xem qua bài viết dưới đây để biết được ưu và nhược điểm của lò nướng đối lưu. Bạn càng hiểu rõ thì bạn càng dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt.
Ưu,
nhược điểm của lò nướng đối lưu
1. Ưu điểm của việc sử dụng
lò nướng đối lưu
Nấu
chín đều thức ăn
Không có gì lạ
khi lò nướng truyền thống quá nóng ở một số khu vực và quá lạnh ở những khu vực
khác. Với chế độ đối lưu, đây không phải là vấn đề. Bên trong lò nướng đối lưu có quạt thổi khí nóng luân
chuyển khắp lò làm cho thức ăn chín
đều hơn.
Nấu
thức ăn nhanh hơn
Quạt trong lò
giúp nấu thức ăn ở nhiệt độ thấp hơn. Thông thường bạn sẽ nấu ở nhiệt độ 350 độ;
bạn có thể nấu ở nhiệt độ 300 độ trong lò đối lưu. Quạt cũng giúp nấu thức ăn
nhanh hơn nhiều so với lò nướng truyền thống. Ngoài ra, bạn sẽ sử dụng ít điện
hơn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm hóa đơn năng lượng của bạn.
Có
thể nấu cùng lúc nhiều món ăn
Nếu bạn đang nấu
một bữa ăn lớn, bạn có thể cần nấu nhiều món trong lò cùng một lúc. Có một số
thách thức khi nấu nhiều món ăn cùng nhau, như chuyển đổi hương vị và thay đổi
nhiệt độ. Khi bạn đặt nhiều đĩa vào lò nướng đối lưu, lò sẽ coi nhiều đĩa là một
món duy nhất. Bạn thậm chí có thể xếp chồng các đĩa lên nhau mà thức ăn vẫn được
nấu ở nhiệt độ chính xác.
Với lò nướng đối
lưu, bạn có thể đặt thức ăn lên bất kỳ giá đỡ nào của lò. Tuy nhiên, trong lò
nướng truyền thống, bạn phải tránh đặt. các món ăn quá gần đáy lò hoặc quá gần
đỉnh lò. Nếu bạn làm vậy, bạn có nguy cơ đốt cháy thức ăn của mình. Khi nấu bằng
lò nướng đối lưu, bạn có thể đặt bát đĩa ở bất cứ đâu bạn muốn trong lò mà
không có nguy cơ cháy bất cứ thứ gì. Thức ăn sẽ chín đều ở nhiệt độ thích hợp.
Nhiệt
sẽ lưu thông đều trong lò vì vậy bạn không cần đặt gần đáy lò hoặc trên đỉnh lò
2. Nhược điểm của việc sử
dụng lò nướng đối lưu
Phải
điều chỉnh công thức nấu ăn
Khi bạn đọc công
thức nấu ăn trong sách hoặc ở mặt sau hộp, hướng dẫn sẽ dựa trên ý tưởng rằng bạn
đang sử dụng lò nướng truyền thống. Khi sử dụng lò nướng đối lưu, bạn cần điều
chỉnh công thức nấu ăn. Nếu bạn không điều chỉnh công thức một cách chính xác,
bạn có thể khiến thức ăn bị cháy hoặc chín quá mức. Các loại thực phẩm nướng
như bánh mì, bánh quy và bánh ngọt dễ xảy ra hiện tượng này nhất. Bạn có thể
tìm thấy một số công thức nấu ăn có hướng dẫn sử dụng lò nướng đối lưu; tuy
nhiên, không phải công thức nấu ăn nào cũng cung cấp cho bạn hướng dẫn về cả
hai loại lò nướng.
nở như lò nướng thông thường
Bột sẽ không Lời phàn nàn
chính mà nhiều người sử dụng lò đối lưu gặp phải là bánh ngọt và bánh mì của họ
không nở trong lò đối lưu như cách họ làm trong lò nướng truyền thống. Nếu bạn
thích nướng bánh thì nên tìm loại lò nướng đối lưu có thể bật hoặc tắt quạt.
Mặc dù bạn có thể
nấu nhiều món ăn cùng lúc trong lò nướng đối lưu, nhưng nếu bạn để quá nhiều
người trong lò hoặc chặn quạt, lò sẽ không hoạt động hiệu quả như bình thường.
Có thể mất nhiều thời gian hơn để nấu thức ăn của bạn.
Trước khi mua bất
kỳ sản phẩm nào, bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của sản phẩm đó. Điều
này cũng đúng với lò nướng đối lưu. Bây giờ bạn đã biết những mặt tốt và mặt xấu
của những chiếc lò nướng này, bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt. Cuối cùng,
sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ý kiến cá nhân của bạn khi
nấu ăn.
Nếu bạn cần tư vấn thêm về lò nướng đối lưu hãy gọi
ngay cho Cosmic nhé! Hoặc tham khảo sản phẩm tại website: cosmic.vn
Hotline: 1800
7088 ( gọi miễn phí )
Showroom:
Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN
0 Nhận xét